Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo cực hợp cho mùa lạnh

Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo cực hợp cho mùa lạnh

Dưới đây là hai cách nấu thịt đông cực ngon và rất dễ làm, các bà nội trợ có thể tham khảo.

Cách 1

Bạn đang đọc: Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo cực hợp cho mùa lạnh

Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo cực hợp cho mùa lạnh

Cách nấu thịt đông thơm ngon cho mùa lạnh

Nguyên liệu:

– Thịt chân giò: 1kg

– Mộc nhĩ: 30g

– Nấm hương: 20g

– Hành khô: 1 củ nhỏ

– Hạt tiêu

Tìm hiểu thêm: Cùng là cá, sự chênh lệch giữa những con cá ‘bụng to’ và ‘bụng nhỏ’ khá lớn. hãy học cách mua lại kẻo bị thiệt

Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo cực hợp cho mùa lạnh

Nguyên liệu nấu món thịt đông

Cách làm:

Bước 1: Thịt chân giò chọn miếng thịt tươi, bì trắng sạch. Thành phần bì là rất quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến độ đông của món ăn. Cạo bì thật sạch cho hết lông rồi thái thịt thành các miếng cỡ vừa ăn, ướp với gia vị cho ngấm.

Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Mộc nhĩ đem thái sợi, nấm hương nếu cánh nấm to thì thái làm đôi. Hành khô bóc vỏ, phi thơm rồi cho thịt vào xào cho ngấm mắm muối.

Bước 3: Sau đó chế nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa cho thịt nhừ. Trong quá trình ninh chú ý vớt bỏ bọt và váng để nước thịt được trong. Khi thịt đã nhừ và nước cạn còn khoảng 1/2 thì trút mộc nhĩ nấm hương vào đun chín, bắc xuống rắc hạt tiêu cho thơm.

Bước 4: Cất thịt đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho thịt đông lại. Khi ăn dùng dao lách thành bát để úp thịt đông ra đĩa được dễ hơn.

Cách 2

Nguyên liệu:

– Thịt chân giò

– Tai lợn

– Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

– Nước mắm ngon và tiêu đập dập.

Cách làm:

Bước 1: Thịt chân giò, cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng khổ bằng bao diêm. Tai lợn, cũng cạo sạch, khử hôi bằng cách sát muối và giấm. Sau đó thái nhỏ. Phần thịt chân giò nếu có nhiều mỡ thì nên lọc bớt ra, nếu không thích ăn tai lợn thì bạn phải thay thế bằng một miếng da lợn bằng bàn tay để thịt có thể đông được nhé.

Bước 2: Đun một nồi nước, bạn cho ít muối, hành khô bóc vỏ đập dập (hoặc đầu hành trắng cũng được) và một ít gừng đập dập để chần thịt. Thịt được chần trong nước có hành và gừng sẽ giảm mùi hôi và sạch hơn. Chần xong thịt bạn xả qua nước và để ráo. Ướp thịt với một thìa nước mắm ngon để 30 phút cho ngấm.

Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ (không cần thái quá nhỏ vì thái nhỏ lúc nấu xong mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn độ giòn). Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ với ít hạt nêm cho đậm đà rồi để riêng.

Bước 4: Cho thịt chân giò và tai vào chảo xào một lúc cho săn lại, cho thêm ít hạt nêm lúc xào. Thịt xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu. Chú ý đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.

Bước 5: Sau 15 phút thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa). Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông để khi úp thịt đông ra sẽ đẹp mắt.

Cất thịt đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho thịt đông lại. Khi ăn dùng dao lách thành bát để úp thịt đông ra đĩa được dễ hơn. Với cách làm thịt đông này, đảm bảo bạn sẽ có món ăn ngon miệng.

Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo cực hợp cho mùa lạnh

>>>>>Xem thêm: Thời tiết nắng nóng, người phụ nữ Hà Nội mang thịt ra phơi và cái kết khiến ai cũng ‘sốc’

Thịt đông là món ăn thường được các bà nội trợ nấu khi trời trở lạnh,
nhất là dịp Tết.

>> Nhiều gia đình đã ăn cua theo cách gây họa này mà không hề để ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *