Cách nấu xôi xoài đơn giản mà đẹp mắt, dẻo thơm

Cách nấu xôi xoài đơn giản mà đẹp mắt, dẻo thơm

Món xôi màu tím, ăn kèm xoài có cách nấu đơn giản lại bắt mắt, ngon miệng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách nấu xôi xoài đơn giản mà đẹp mắt, dẻo thơm

Gạo nếp

Lá cẩm

Xoài chín

Nước cốt dừa

Cách nấu xôi xoài đơn giản mà đẹp mắt, dẻo thơm

Xôi màu tím ăn kèm xoài và nước cốt dừa.

Cách làm:

– Nấu lá cẩm cả thân để tạo màu tím cho xôi. Nếu dư các bạn để lọ cất tủ lạnh dùng lần sau.

Cách nấu xôi xoài đơn giản mà đẹp mắt, dẻo thơm

– Ngâm nếp qua đêm với nước lá cẩm.

Cách nấu xôi xoài đơn giản mà đẹp mắt, dẻo thơm

Tìm hiểu thêm: Đầu bếp dạy bạn cách nấu thịt bò tại nhà, thịt mềm và thơm, súp rất ngon và bổ dưỡng

Cách nấu xôi xoài đơn giản mà đẹp mắt, dẻo thơm

– Hấp xôi trong xửng. Xôi chín sẽ dẻo thơm và lên màu đẹp.

Cách nấu xôi xoài đơn giản mà đẹp mắt, dẻo thơm

Cách nấu xôi xoài đơn giản mà đẹp mắt, dẻo thơm

– Cho xôi ra đĩa. Rưới đều nước cốt dừa lên xôi và ăn kèm xoài.

Cách nấu xôi xoài đơn giản mà đẹp mắt, dẻo thơm

>>>>>Xem thêm: Khi đã chán cơm, hãy thử món bún khô xào rau bắp cải

Chúc các bạn thành công!

Theo facebook: Quynh Duyên

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *