Trứng là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng để chế biến món trứng chiên mềm ngon, xốp thì cần biết mẹo sau.
Món trứng rán là món ăn phổ biến của mọi gia đình. Đặc biệt với trẻ con, trứng rán luôn là món khoái khẩu nhất bởi món này khá mềm và lại dễ ăn.
Bạn đang đọc: Cách rán trứng siêu phồng, mềm xốp và thơm ngon chỉ với mẹo rất đơn giản
Thông thường, để trứng rán được xốp, nhiều người sẽ cho bột nở vào trứng trước khi rán. Tuy nhiên, đây sẽ là cách rán trứng xốp vô cùng ngon mà không cần phải thêm phụ liệu gì cả.
Nguyên liệu:
– 3 quả trứng
– Gia vị như muối
– Hành lá
– Một ít bơ
Cách thực hiện:
– Đầu tiên, bạn đập trứng vào bát. Tuy nhiên, bạn đừng đập trứng vào cùng một bát mà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vào 2 bát riêng biệt.
– Sau đó, đánh tan lòng đỏ trứng cho đến khi lòng đỏ giống như ảnh dưới.
– Với lòng trắng, bạn cũng đánh cho tan hoàn toàn, tạo thành hỗn hợp bọt khí nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Những đặc sản sâu đầy ‘ma lực’ của ẩm thực Việt
– Tiếp theo, trộn lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau. Lưu ý, bạn cần trộn nhẹ tay, tránh làm vỡ bọt khí.
– Đổ trứng vào chảo nóng. Sau khi trứng hơi cứng mặt dưới, bạn cho bơ xuống dưới cùng.
– Đậy nắp lại để vài phút cho sức nóng làm chín mặt trên của trứng.
– Sau vài phút, bạn rắc muối theo khẩu vị của gia đình. Như vậy là bạn đã có thể lấy trứng ra khỏi chảo rồi. Cuối cùng, rắc thêm ít hành lá lên trên cùng là xong rồi đấy.
Giờ thì bạn hãy nhìn thử xem, món trứng rán vô cùng xốp đến mức có thể lắc lư luôn đấy.
>>>>>Xem thêm: Mùa đông không thể bỏ qua món hầm này, bốc khói nghi ngút, thơm ngon ấm lòng lại hợp túi tiền
Hãy thử và chia sẻ bí quyết này đến mọi người nhé.