Cách sơ chế một cây bò thăn siêu tiết kiệm

Cách sơ chế một cây bò thăn siêu tiết kiệm

Với 1 cây thăn bò hảo hạng (tenderloin), chị em sẽ làm gì để không ném đi một mẩu nào?

Một cây bò thăn (thăn trong, thăn chuột) ngon còn được gọi là tenderloin là phần thịt rất ngon của bò. Nếu biết cách sơ chế, chị em sẽ không cần phải bỏ phí một phần nào cả. Chị em tham khảo cách sơ chế thịt bò thăn tại đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách sơ chế một cây bò thăn siêu tiết kiệm

Nhặt nhạnh tất cả mọi thứ có thể kết hợp được còn sót lại trong bếp sáng nay. Mình sơ chế để làm những món sau:

– Khúc giữa luôn là khúc ngon nhất, lọc đế thăn, gân. Thái khúc dày 5-10cm, dùng tay định hình để cục thịt được tròn, đứng. Muốn nó đứng được là mình phải nắn xong rồi bỏ ngăn đá 1 lúc nó mới cứng lại.

Cách sơ chế một cây bò thăn siêu tiết kiệm
Ướp muối tiêu, dầu oliu. Đem áp chảo làm steak. Cây này pha được 5 phần
như thế này.

Cách sơ chế một cây bò thăn siêu tiết kiệm

– Phần đuôi thăn hơi vụn thì thái mỏng ướp tỏi, tiêu, sốt teriyaky để xào.

Cách sơ chế một cây bò thăn siêu tiết kiệm

– Phần gân, vụn linh tinh xào chín tái, hầm với củ quả.

Tìm hiểu thêm: Đang vào mùa, làm ngay món xôi nấm mối lạ miệng, dẻo thơm

Cách sơ chế một cây bò thăn siêu tiết kiệm

– Phần đầu thăn bản rất rộng, trải mỏng miếng thịt, xoa đều 1 lớp tiêu, muối, dầu oliu. Cuộn chặt với hỗn hợp nhân: phoma brie, cà rốt, ớt chuông, quả vả xay lẫn. Mục đích để khi nướng bỏ lò, nước ngọt sẽ ngấm ngược. Khi nướng sẽ buộc chặt với lá rosemary để thịt khi thái sẽ thoang thoảng mùi lá thơm và ngọt bùi vị nhân cuộn.

Cách sơ chế một cây bò thăn siêu tiết kiệm

Thịt chưa có nhu cấu sử dụng mình hút chân không và ghi rõ tên các phần khác nhau để tiện sử dụng.

Cách sơ chế một cây bò thăn siêu tiết kiệm

>>>>>Xem thêm: Mách bạn 2 cách nấu bò hầm ngon ngây ngất khỏi lo trùng nhau

Thời gian sơ chế chỉ mất 30 phút nhưng sẽ tiết kiệm thời gian cho cả 1 tuần nấu nướng.

Chúc các bạn thành công với cách sơ chế thịt bò thăn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *