Cách sơ chế mực khô để khiến nó tươi ngon không kém gì đồ hải sản tươi sống

Cách sơ chế mực khô để khiến nó tươi ngon không kém gì đồ hải sản tươi sống

Mực thường được chia làm vài loại để bán như sau: gồm mực tươi, mực khô, mực đông lạnh. Trong số này thì mực khô thường ít được chế biến thành các món ăn nhất.

Mực khô thông thường chỉ được mọi người sử dụng làm đồ nhậu bằng cách nướng. Nhưng ít ai biết rằng mực khô còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác, rất thú vị phải không nào. Hãy cùng xem chúng tôi làm như thế nào nhé.

Bạn đang đọc: Cách sơ chế mực khô để khiến nó tươi ngon không kém gì đồ hải sản tươi sống

Cách sơ chế mực khô để khiến nó tươi ngon không kém gì đồ hải sản tươi sống

Mực khô sau khi mua về sẽ được phơi dưới lớp sương muối 1 đêm

Cách sơ chế mực khô để khiến nó tươi ngon không kém gì đồ hải sản tươi sống

Sau đó được rửa sạch bằng nước để loại bỏ bụi bẩn

Cách sơ chế mực khô để khiến nó tươi ngon không kém gì đồ hải sản tươi sống

Ngâm mực trong nước khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ. Mùa đông bạn có thể phải ngâm lâu hơn một chút.

Cách sơ chế mực khô để khiến nó tươi ngon không kém gì đồ hải sản tươi sống

Mực vào thời điểm này cơ bản đã trở về trạng thái mềm và tươi.

Tìm hiểu thêm: Gà cuộn nướng mềm ngon thơm phức

Cách sơ chế mực khô để khiến nó tươi ngon không kém gì đồ hải sản tươi sống

Chuẩn bị 2 lít nước, 10 gram baking và giấm

Cách sơ chế mực khô để khiến nó tươi ngon không kém gì đồ hải sản tươi sống

Đặt mực vào và ngâm khoảng 4 tiếng đối với mùa hè và 5 tiếng đối với mùa đông

Cách sơ chế mực khô để khiến nó tươi ngon không kém gì đồ hải sản tươi sống

Đến lúc này thì con mực đã trở nên mềm và dày hơn rất nhiều.

Cách sơ chế mực khô để khiến nó tươi ngon không kém gì đồ hải sản tươi sống

>>>>>Xem thêm: Ẩm thực Quảng Đông ở một tầm cao mới tại nhà hàng LAI

Để mực ráo nước và chế biến thành các món ăn như mực tươi thông thường. Chúc các bạn ngon miệng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *