Vịt sau khi nướng có phần thịt mềm ngọt, cùng lớp da bên ngoài vỏ giòn tan, béo ngậy, kích thích vị giác của bất cứ ai.
Cách ướp vịt nướng ngon – nhanh – tiện cho bà nội trợ có ở dưới đây:
Bạn đang đọc: Cách tẩm ướp vịt nướng thơm lừng khơi dậy vị giác trong tiết trời se lạnh, mẹ bận rộn đừng bỏ lỡ!
Vịt nướng thơm lừng làm phong phú thêm bữa cơm nhà.
Nguyên liệu:
– Thịt vịt nửa con: 1kg (có thể tăng tùy theo số lượng thành viên trong nhà).
– Muối hạt.
– Rượu trắng: 3 muỗng canh.
– Lá mắc mật: 1 nắm to.
– Dầu hào: 1 muỗng canh, xì dầu: 2 muỗng canh, dầu mè: 1/2 muỗng canh.
– Mật ong: 2 muỗng canh.
– Hạt mắc khén: 1 muỗng canh.
– Sả: 2 củ.
Cách làm:
– Rửa sạch vịt, xát kỹ vịt với muối hạt sau đó rửa lại với nước lọc. Đổ rượu trắng vào rửa cùng để khử mùi hôi vịt.
– Ướp vịt khứa hờ vài đường vào phần da vịt.
Tìm hiểu thêm: Làm món thịt xá xíu thơm ngon đơn giản tại nhà
Công thức ướp vịt: Hành, tỏi, sả, gừng xay hoặc băm nhỏ + dầu ăn + bột nêm hoặc muối bột canh + sữa đặc + xì dầu + dầu hào trộn đều lá mắc mật bóp nát xoa đều vịt ướp từ trong ra ngoài, nhét lá móc mật vào trong con vịt.
Với mẹ bận rộn, có thể ướp vịt từ tối hôm trước, để ngăn mát chiều hôm sau đem nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng vô cùng tiện.
– Nướng thịt:
Xếp thịt vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 nhiệt 160 độ trong 25 phút. Sau đó cho hết phần nước ướp vào và lật mặt thịt nướng lần 2 trong 15 phút.
>>>>>Xem thêm: Thêm 2 quả trứng vào thanh long, không ngờ ngon đến vậy, thơm, bổ và ưng ý
Trộn đều mật ong, vừng rang, dầu mè quét đều mặt thịt nướng lần 3, nhiệt 180 độ trong 4 – 5 phút.
Món này nên ăn nóng, chấm cùng nước chấm hòa quyện với các loại gia vị, đảm bảo ai cũng sẽ “nghiện”.
Nguồn ảnh: TH