Trong thời gian ở nhà chống dịch covid-19 này, nếu bạn muốn ăn những thứ tốt cho sức khỏe, bạn nên tự làm, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ dạy bạn cách làm nước sốt cà chua chua ngọt. Nó nguyên chất và tự nhiên, điều quan trọng là yên tâm khi ăn!
Trong ngành công nghiệp nước sốt, sốt cà chua có một vị thế nhất định. Vị chua ngọt của nó được nhiều người yêu thích. Nó hoàn hảo để làm pizza, nhúng khoai tây chiên, phết bánh mì, làm nước chấm và làm mì. Mặc dù nước sốt cà chua mua trong siêu thị có hương vị tốt, nhưng một chai nhỏ có giá hơn mười nghìn và có chất bảo quản và các chất phụ gia khác được thêm vào để làm cho nước sốt cà chua ngon hơn và dễ bảo quản hơn. Tuy nhiên, những thành phần đó không tốt, đặc biệt cho trẻ em.
Bạn đang đọc: Cách tự làm nước sốt cà chua tại nhà vừa an toàn vừa bổ dưỡng, trẻ rất thích ăn
Toàn bộ quá trình làm sốt cà chua không hề phức tạp. Chỉ mất 6 quả cà chua và 1 quả chanh để làm. Mọi người đều có thể làm tại nhà. Nước sốt cà chua có hương vị siêu ngọt và chua, vị thực hơn so với mua, vừa lành mạnh vừa bổ dưỡng.
Cách tự làm sốt cà chua:
Nguyên liệu: 6 quả cà chua, nửa quả chanh và 50 gram đường đá (đường phèn).
Cách làm:
– Chọn một vài quả cà chua đỏ, ưu tiên chọn cà chua bột. Tránh chọn những quả dập vỡ, đốm đen sẽ làm cho nước sốt mất ngon.
– Dùng dao khía chéo hình dấu cộng ở đáy quả và cho vào nồi luộc sôi trong 2 phút. Sau khi vỏ cà chua vỡ ra, vớt cà chua ra và bóc vỏ sau khi nguội.
– Cắt cà chua thành từng miếng và cho vào bát. Sau đó dùng tay lọc bỏ phần hạt.
– Đặt các miếng cà chua vào máy xay nhỏ để thành nước ép cà chua.
– Đổ nước ép cà chua vào chảo, vắt nửa quả chanh vào, thêm đường đá (phèn), đun sôi trên lửa lớn, khi nước sốt sôi cho nhỏ lửa và từ từ đun sôi. Vừa đun bạn vừa khuấy.
Tìm hiểu thêm: Thêm 1 cách chế biến trứng mới lạ, trẻ kén ăn mấy cũng ‘đầu hàng’
– Càng đun màu sắc sẽ càng hồng hơn và đun sôi cho đến khi nước sốt cà chua không chảy ra ngay lập tức mà ở dạng sệt thì bạn có thể tắt lửa. Đây là trạng thái mà nước đã hoàn toàn bay hơi.
Sốt cà chua đã sẵn sàng để ăn. Màu sắc hồng hào, và vị ngọt và chua. Hương vị ban đầu rất ngon. Vì không có chất bảo quản nào được thêm vào, nên bạn hãy cho nó vào một hộp chứa sạch và niêm phong trong tủ đông. Khi nào ăn dùng thìa khô múc ra. Bạn có thể ăn nó trong vòng một tuần.
Mẹo:
1. Nên chọn cà chua to và ngon.
2. Khi luộc sốt cà chua, bạn có thể nếm vị ngọt của nó. Nếu thấy chua, bạn có thể thêm một ít đường phèn sao cho điều độ và vừa vị.