Thịt bò từ lâu đã là thực phẩm vừa quen thuộc, lại vừa bổ dưỡng trong bữa ăn thường ngày. Từ những miếng thịt bò tươi ngon, bạn có thể tạo nên rất nhiều món ăn hàng ngày như xào, hầm, kho, cà ri, nướng, … Nếu được nấu và tẩm ướp đúng cách, thịt bò sẽ có độ mềm, mùi thơm cực kỳ hấp dẫn.
Master Chef 10 năm kinh nghiệm đã chia sẻ cách ướp thịt bò mềm, mịn. Chúng ta hãy cùng xem bí quyết tuyệt vời này là gì nhé.
Bạn đang đọc: Cách ướp thịt bò để thịt mềm hơn? Hãy nghe Master Chef 10 năm kinh nghiệm chia sẻ
Nguyên liệu cần có:
Một lượng thịt bò vừa phải, nước tương, dầu hào, hành lá, gừng, lòng trắng trứng, muối, bột mì, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Gừng được ép lấy nước, trộn đều với hành lá được cắt khúc sẵn
Thị bò tươi mua về sẽ để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để giảm bớt độ chua của thịt
Thái thịt bò thành từng lát mỏng vừa phải. Không nên thái quá mỏng, thịt bò sẽ bị nát khi ướp và nấu
Cho thêm một thìa dầu hào, ½ thìa nước tương, trộn đều
Tìm hiểu thêm: Điểm danh các món xôi ngọt trứ danh của Thái Lan
Cho phần nước gừng đã được ngâm cùng hành lá ở trước vào, trộn đều cho từng miếng thịt ngấm đều
Thêm một chút muối. Muối giúp thịt bò trở nên mềm hơn
Sau đó, cho thêm lòng trắng trứng gà vào tiếp tục trộn đều
Thêm một chút bột mì vào trộn đều
Cuối cùng là dầu ăn để miếng thịt bò không bị khô, mất đi độ ẩm cần thiết
>>>>>Xem thêm: Chân giò đừng chỉ cho nước vào luộc hay hầm, cho thêm gia vị này đảm bảo thịt thơm mềm ngon ‘quên lối về’
Sau khi ướp xong, có thể bỏ vào tủ lạnh để sử dụng dần. Ai thích ăn thịt bò thì sử dụng cách ướp này vô cùng hiệu quả, ngon miệng cũng như tốt cho sức khỏe.