Có rất nhiều cách để chế biến giá đỗ thành một món ăn ngon và bổ dưỡng như: giá xào thịt, xào trứng,… Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn món giá đỗ xào thịt xay với hành và cần tây rất thơm ngon, dễ làm.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Cách xào giá đỗ kiểu mới vừa lạ vừa ngon
– Giá đỗ
– Thịt heo
– Hành
– Cần tây
– Muối, tiêu trắng
Các bước để chế biến:
1. Mua giá đỗ về rửa sạch với nước khoảng 3 lần để loại bỏ vỏ đỗ xanh. Nếu bạn không quá cầu kỳ thì có thể rửa 1 lần là xong.
2. Thịt lợn rửa và cắt nhỏ như hạt lựu. Lưu ý chọn thịt lợn có cả mỡ như thịt ở phần bụng.
3. Đặt chảo lên bếp và cho thịt vào xào đến khi ra bớt mỡ.
4. Khi phần mỡ lợn đã chảy ra, bề mặt thịt có màu vàng thì dừng lại.
5. Tiếp tục đổ giá đỗ vào xào cùng.
6. Khi giá đã mềm hơn, cho hành, rau cần tây đã cắt vào.
Tìm hiểu thêm: Cá chim biển hấp, thêm một số nguyên liệu này đảm bảo cực đưa cơm
7. Bắt đầu nêm gia vị: Thêm một ít tiêu trắng.
8. Và thêm muối (bột canh), bột ngọt sao cho vừa khẩu vị rồi đảo đều.
9. Wao! Và đây là kết quả của món giá đỗ xào thịt vô cùng hấp dẫn.
10. Có thể chọn bánh đa hoặc bánh phở cuốn để ăn món này.
>>>>>Xem thêm: Phương pháp phổ biến để nấu thịt heo và sườn om: hãy ghi nhớ ‘2 đặt 3 không’! Thịt có đầy đủ hương vị, không có mùi tanh
Lưu ý: Giá đỗ có rất nhiều nước, vì vậy không nên thêm nước khi xào, cũng không xào quá lâu sẽ làm mất hương vị đặc trưng của giá đỗ. Có thể đổi rau thơm theo khẩu vị của cá nhân.