Cách xào rau khoai lang: Đừng xào trực tiếp trong chảo, dạy bạn một mẹo nhỏ, lá khoai lang mềm và tươi, không bị thâm đen

Cách xào rau khoai lang: Đừng xào trực tiếp trong chảo, dạy bạn một mẹo nhỏ, lá khoai lang mềm và tươi, không bị thâm đen

Nói đến lá khoai lang có lẽ không mấy ai chưa ăn, ngày xưa ở quê đây là loại rau thức ăn dùng để nuôi lợn. Tuy nhiên, với mức sống ngày càng được nâng cao, người dân ngày càng thích ăn rau khoai lang, đây là một loại rau rất ngon và bổ dưỡng.

Nó có màu xanh, ăn có vị mềm và ngon. Mùa hè nên ăn nhiều lá khoai lang vừa nhẹ, vừa ngon, vừa bổ, tốt hơn nhiều so với ăn thịt cá to. Hơn nữa, chất dinh dưỡng trong lá khoai lang thậm chí còn phong phú hơn các loại rau khác, bổ sung chất xơ, vitamin, carotenoid,… có lợi cho cơ thể con người.

Bạn đang đọc: Cách xào rau khoai lang: Đừng xào trực tiếp trong chảo, dạy bạn một mẹo nhỏ, lá khoai lang mềm và tươi, không bị thâm đen

Nhiều người khi chiên lá khoai lang thường chiên trực tiếp là được, nhưng chiên như vậy không đạt yêu cầu. Hoặc có vị đắng rất nồng, hoặc có màu sẫm khiến người ăn không ngon miệng. Thực tế, để xào lá khoai lang, bạn cần làm thêm một bước trước khi nấu, để khoai chín mềm mà không bị thâm đen.

Cách xào rau khoai lang: Đừng xào trực tiếp trong chảo, dạy bạn một mẹo nhỏ, lá khoai lang mềm và tươi, không bị thâm đen

Nguyên liệu chuẩn bị: lá khoai lang, tỏi, muối, dầu ăn.

1. Lá khoai lang mua cũng tương đối dễ, có thể mua ngoài chợ hoặc trồng ở nhà, rất tươi, có thể nấu ăn trực tiếp sau khi hái.

Cách xào rau khoai lang: Đừng xào trực tiếp trong chảo, dạy bạn một mẹo nhỏ, lá khoai lang mềm và tươi, không bị thâm đen

2. Sau khi sơ chế lá khoai lang, trước tiên bạn hãy kiểm tra xem có chỗ nào bị hư không, sau đó cho vào nước rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng đoạn nhỏ. Nếu bạn thích ăn tỏi, hãy chuẩn bị một vài nhánh tỏi, tiếp theo cắt tỏi thành lát hoặc tỏi băm nhỏ và để riêng cho lần sử dụng sau.

Cách xào rau khoai lang: Đừng xào trực tiếp trong chảo, dạy bạn một mẹo nhỏ, lá khoai lang mềm và tươi, không bị thâm đen

3. Nhưng lá khoai lang không thể cho trực tiếp vào chảo để chiên mà cần làm thêm một bước nữa, đó là bước chần. Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi, đun nóng lên, cho một chút muối và dầu ăn, sau đó cho lá khoai lang vào, chần trong 1, 2 phút rồi vớt ra.

Tìm hiểu thêm: Tối nay ăn gì? Mách bà nội trợ công thức làm sườn xào với dứa, vừa mềm lại thơm nức mũi

Cách xào rau khoai lang: Đừng xào trực tiếp trong chảo, dạy bạn một mẹo nhỏ, lá khoai lang mềm và tươi, không bị thâm đen

4. Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho lá khoai lang vào xào. Khi xào món này nhớ đảo nhanh tay, đảo một lúc thấy lá khoai chuyển màu, sau khi chuyển màu thì cho một lượng muối thích hợp vào là bỏ ra khỏi chảo được.

Cách xào rau khoai lang: Đừng xào trực tiếp trong chảo, dạy bạn một mẹo nhỏ, lá khoai lang mềm và tươi, không bị thâm đen

Cách xào rau khoai lang: Đừng xào trực tiếp trong chảo, dạy bạn một mẹo nhỏ, lá khoai lang mềm và tươi, không bị thâm đen

>>>>>Xem thêm: Thịt heo nấu kiểu gì cũng không nên dùng 3 thứ gia vị này, chả trách thịt heo bị tanh, khô không ngon

Các mẹo:

1. Chiên lá khoai nếu muốn giòn hơn và không bị ngả màu thì phải làm thêm một bước là chần qua nước.

2. Khi chần qua nước nhớ cho muối và dầu ăn vào để nước lên màu đẹp hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *