Thịt bò xào là món ăn ngon, dễ làm, có thể kết hợp với rất nhiều thực phẩm khác, lại phù hợp cho quỹ thời gian ít ỏi của một ngày bận rộn.
Thịt bò là nguyên liệu phổ biến trong việc bếp núc hàng ngày của chúng ta. Thịt bò là loại thịt giàu protein, thích hợp để bổ sung máu và tái tạo tế bào mô.
Bạn đang đọc: Cách xào thịt bò thơm mềm, không bị khô dai dành cho người vụng về
Thịt bò có nhiều cách để chế biến nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến cho món thịt vừa mềm, thơm mà không bị khô. Đa số mọi người đều bỏ qua một bước vô cùng quan trọng, dù đã cũ nhưng vẫn nhiều người không hề để ý đến. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến thịt bò rất đơn giản nhưng hương vị vẫn đảm bảo thơm ngon, cuốn hút.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 350 gram thịt bò, 100 gram ớt xanh, 1 miếng gừng nhỏ, 4 tép tỏi, 1 thìa nước tương, 5 gram hạt tiêu, 1 muỗng canh rượu nấu.
Cách thực hiện
Thịt bò được rửa sạch, thái lát mỏng sau đó được trộn đều với nước tương, hạt tiêu và ướp trong 10 phút. Cùng với đó, ớt và gừng tỏi cũng được rửa sạch thái nhỏ.
Chuẩn bị một chảo dầu, cho hạt tiêu vào rang đến khi có mùi thơm thì vớt hạt tiêu ra ngoài
Sau đó, cho gừng và tỏi vào đảo đều tay trên lửa nhỏ đến khi có mùi thơm
Tìm hiểu thêm: Vịt nấu với tía tô vừa mềm lại thơm, trời lạnh mà chưa thử thì quá phí
Cho thịt bò được ướp ở lúc đầu vào đảo trên lửa to đến khi chuyển màu
Cho ớt, rượu nấu và một chút nước vào đảo đều đến khi nước gần cạn và miếng thịt bò săn lại
Trước khi cho ra thưởng thức thì cho thêm một lượng muối vừa đủ
>>>>>Xem thêm: Gợi ý hơn 20 mâm cơm ‘chân ái’ trong ngày trời oi nóng, chồng con khen nức nở
Cuối cùng cho thịt bò ra đĩa và thưởng thức. Trông món ăn thật hấp dẫn phải không nào. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu món ăn độc đáo này tới bạn bè và người thân nhé.