Cải thảo là một trong những loại rau có tỷ lệ xuất hiện trên bàn ăn cao trong gia đình vào mùa đông, sau cái lạnh thì cải thảo càng ăn càng ngon, với một hương vị ngọt ngào.
Ngoài các món hầm, cải thảo thường được dùng cho bữa sáng lười biếng, món bánh trứng cải thảo này không cần nhào và trộn bột mì, chỉ cần dùng đũa đảo đều là có thể làm được. Dậy sớm 15 phút có thể nấu món ăn sáng cho cả gia đình. Bữa sáng ngon lành, bổ dưỡng, ngon miệng. Hãy xem nó được thực hiện như thế nào!
Bạn đang đọc: Cải thảo cộng với 3 quả trứng, dạy bạn làm bữa sáng lười biếng, hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng
Cách làm món cải thảo chiên trứng:
1. Chuẩn bị lá cải thảo (lấy phần lá), cắt bỏ bẹ cải thảo, dùng dao vỗ nhẹ lên lá cải thảo rồi cắt thành sợi, cuối cùng xắt thành từng sợi nhỏ rồi cho vào một cái bát to.
2. Sau khi sơ chế cà rốt đã rửa sạch, dùng lưới lọc thành sợi nhỏ, đập vào 3 quả trứng gà, một nắm hành lá cắt nhỏ, một thìa tiêu bột, lượng muối thích hợp và một ít tôm tươi, khuấy đều.
3. Cho bột vào từng mẻ, sau mỗi lần thêm thì khuấy đều, lượng bột nên cho tùy theo lượng món ăn và trứng.
4. Cuối cùng cho bột rau câu vào trộn với độ dẻo vừa phải, bột rau câu quá loãng sẽ khó tạo hình, nếu khô quá sẽ khó ăn.
5. Cho một lớp dầu ăn lên chảo nướng điện, đổ hỗn hợp rau, trứng đã trộn vào đã tản đều, sau đó quét một ít dầu ăn lên bề mặt, đậy nắp lại và đun trong 6 phút, không lật giữa chừng.
Tìm hiểu thêm: Cà pháo xào lá lốt, làm thế nào để mềm dẻo và thơm ngon?
Sau 6 phút, bạn mở nắp ra sẽ thấy mùi thơm! Dùng xẻng nấu để lật và ấn để nhanh chóng phục hồi và nó sẽ tiếp tục được nấu chín. Sử dụng một đĩa lớn để đựng khi bảo ra chảo.
Bánh sau khi bắc ra khỏi chảo, cắt thành từng miếng nhỏ và bày ra đĩa để thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: 15 món ngon ‘tuyệt cú mèo’ từ thịt dê
Hôm nay mình đã chia sẻ cho các bạn, bạn nào thích món bánh ăn sáng này thì nhớ sưu tầm nhé! Cách làm đơn giản, bổ dưỡng, bạn có thể có bữa sáng sớm cho cả nhà 10 phút.