Cần thực hiện hai bước này là muốn món gan xào ngon không thành vấn đề, vừa ngon lại bổ dưỡng

Cần thực hiện hai bước này là muốn món gan xào ngon không thành vấn đề, vừa ngon lại bổ dưỡng

Gan heo là một nguyên liệu bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Trong các cách chế biến thì các món xào từ gan heo luôn được yêu thích hơn cả vì hương vị hấp dẫn, thơm ngon của nó. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về cách làm gan xào ngon để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé.

Muốn món gan heo xào lăn ngon thì phải hiểu cách khử mùi tanh, thứ hai là bạn phải hiểu cách làm gan heo chín mềm. Hai điều này kết hợp với nhau tạo nên món gan heo xào mềm, hương vị thơm ngon và không bị tanh.

Bạn đang đọc: Cần thực hiện hai bước này là muốn món gan xào ngon không thành vấn đề, vừa ngon lại bổ dưỡng

Cần thực hiện hai bước này là muốn món gan xào ngon không thành vấn đề, vừa ngon lại bổ dưỡng

Bước 1: Gan heo tươi được rửa sạch bề mặt rồi thái thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt.

Bước 2: Gan heo sau khi thái xong không cần cho vào nồi chần qua nữa, cách làm này không sai, thay vào đó bạn hãy ngâm gan heo vào nước và rửa sạch đến khi loại bỏ hết máu trên bề mặt và bên trong của những miếng gan. Trong quá trình ngâm, chúng ta nên thay nước 15 phút một lần, cứ như vậy lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi gan được rửa sạch.

Cần thực hiện hai bước này là muốn món gan xào ngon không thành vấn đề, vừa ngon lại bổ dưỡng

Bước 3: Dùng tay vắt kiệt nước trong gan heo, cho vào bát và ướp gia vị, cách ướp này có thể giúp khử mùi tanh và tăng hương vị.

Cho rượu nấu, muối, tiêu, xì dầu vào bát đảo đều, sau đó cho một ít bột mì vào trộn đều cho đến khi bột mì sệt lại và phủ đều các miếng gan heo. Sau đó cho thêm một chút dầu ăn vào để tạo độ ẩm cho gan heo, giúp gan heo khi xào không bị dính, giữ được độ mềm, thơm của gan.

Bước 4: Chuẩn bị một số gia vị như hành tây, ớt chuông… thái miếng, nguyên liệu này giúp gan heo khi xào giảm bớt mùi tanh.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món trứng chiên bằng lá chuối

Cần thực hiện hai bước này là muốn món gan xào ngon không thành vấn đề, vừa ngon lại bổ dưỡng

Cần thực hiện hai bước này là muốn món gan xào ngon không thành vấn đề, vừa ngon lại bổ dưỡng

Bước 5: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gan heo vào đảo đều đến khi gan chuyển màu, khi xào gan heo cần chú ý 3 điểm: đầu tiên là nên dùng chảo chống dính, thứ hai là nên dùng nhiều dầu để xào gan. Và cuối cùng, sau khi xào gan xong, để lại một chút dầu nóng trong chảo, cho gừng, tỏi, ớt và các món ăn kèm vào đảo đều đến khi có mùi thơm thì đổ gan heo vào tiếp tục đảo đều, thêm một chút xì dầu và hạt nêm vào sau đó cho ra đĩa thưởng thức.

Chiên gan heo nhớ hai bước:

Cần thực hiện hai bước này là muốn món gan xào ngon không thành vấn đề, vừa ngon lại bổ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Dù rã đông loại cá nào đi chăng nữa, hãy nhớ đừng ngâm trong nước. Đầu bếp dạy bạn một mẹo đơn giản và nhanh chóng, cá tươi ngon hơn cá sống

Bước 1: Gan heo ngay sau khi thái xong ngâm vào nước và rửa sạch thay vì chỉ rửa bề mặt, trong quá trình ngâm gan nên thay nước 15 phút một lần để loại bỏ sạch máu và tránh gan có mùi hôi.

Bước 2: Gan heo sau khi rửa sạch, ướp gia vị, cho thêm bột mì vào trộn đều với gan để gan heo mềm và mịn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *