Món canh bầu nấu tôm rất được ưa chuộng vì vừa ngọt mát lại bình dị và tiết kiệm. Những người có bệnh phong hàn thì không nên ăn nhiều món canh bầu nấu tôm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Canh bầu nấu tôm – món ngon mát ruột ngày hè
– 1 quả bầu tươi
– 100g tôm đồng
– 1 nhánh hành hoa
– 1 củ hành khô
– Gia vị: Bột nêm, mì chính, muối, dầu ăn
Mùa hè được ăn canh bầu nấu tôm thì còn gì bằng
Cách làm:
Bước 1: Tôm đồng rửa sạch bẩn. Bóc bỏ phần đầu và vỏ để giã, lọc lấy nước tôm. Phần thịt tôm để riêng.
Bước 2: Bầu nạo vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi, bỏ ruột.
Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho tôm vào xào. Cho 1 thìa bột nêm.
Bước 4: Đặt nồi nước tôm lên bếp đun to lửa, thêm một thìa bột canh nhỏ. Đợi cho nồi nước tôm sôi, vặn nhỏ lửa để không bị vỡ gạch.
Tìm hiểu thêm: Khi hấp khoai lang các bạn nhớ không hấp trực tiếp trong nồi nhé! Thêm 2 bước này nữa, khoai có vị dẻo và nước ngọt như sáp
Bước 5: Thả bầu vào, nêm lại gia vị.
Bước 6: Cho phần thịt tôm đã xào vào đun cùng. Đun tới khi canh bầu chín. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thả hành hoa thái nhỏ vào, nêm mì chính và tắt bếp, trút canh ra bát.
Mùa hè, trời nắng nóng, có bát canh bầu nấu tôm ngọt mát thật là dễ chịu. Đặc biệt, canh bầu nấu tôm rất phù hợp với nhà có trẻ nhỏ.
>>>>>Xem thêm: Bánh khoai tây tím bọc phô mai tan chảy, thơm lừng béo ngậy
Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với món canh bầu nấu tôm