Canh bí đỏ nấu tôm – món ăn ngon và tốt cho sức khỏe

Canh bí đỏ nấu tôm – món ăn ngon và tốt cho sức khỏe

Canh bí đỏ nấu tôm là một trong những món ăn được ưa chuộng trong các gia đình. Các nhà khoa học còn chỉ ra rằng, ăn canh bí đỏ nấu tôm có khả năng bảo vệ sức khỏe.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Canh bí đỏ nấu tôm – món ăn ngon và tốt cho sức khỏe

– Bí đỏ: 300g (chọn quả màu vàng cam đậm, cứng, nặng tay và không dập)

– Tôm tươi: 150g

– 1 nắm đậu xanh đã đãi vỏ

– Gia vị: Hạt nêm hoặc đường, nước mắm, muối, tiêu

– Hành lá rửa sạch thái nhỏ

– Hành khô

Canh bí đỏ nấu tôm – món ăn ngon và tốt cho sức khỏe

Canh bí đỏ nấu tôm – món ăn ngon và tốt cho sức khỏe

Cách chế biến:

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

Canh bí đỏ nấu tôm – món ăn ngon và tốt cho sức khỏe

– Ngâm đậu xanh vào nước nóng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại một lần nữa.

Canh bí đỏ nấu tôm – món ăn ngon và tốt cho sức khỏe

– Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng rồi cho vào cối giã. Ướp vào tôm một ít hạt nêm và chút xíu hạt tiêu.

Tìm hiểu thêm: Làm sườn xào chua ngọt cho giấm hay đường trước, bí quyết của đầu bếp khiến bạn bất ngờ

Canh bí đỏ nấu tôm – món ăn ngon và tốt cho sức khỏe

– Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín, sau đó cho bí đỏ vào xào.

Canh bí đỏ nấu tôm – món ăn ngon và tốt cho sức khỏe

– Đổ vào nồi khoảng 3 bát ăn cơm nước lọc, thêm từ từ đậu xanh. Đun sôi đến khi đậu xanh nhừ, thêm bí đỏ vào. Cho thêm ít nước mắm nêm nếm vừa miệng.

– Sau khi tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh. Múc ra bát dùng làm món ăn với cơm.

Canh bí đỏ nấu tôm – món ăn ngon và tốt cho sức khỏe

>>>>>Xem thêm: Cách làm món bánh xoài mới, vừa mềm ngọt vừa mát lạnh thơm ngon


Chúc bạn thành công với canh bí đỏ nấu tôm và có bữa cơm vui vẻ bên gia đình!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *