Món canh bò hầm rau củ tuy mất nhiều thời gian chế biến nhưng bù lại thành phẩm lại rất thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng.
Bạn đang đọc: Canh bò hầm rau củ bổ dưỡng
– 500 g thịt thăn bò
– 1 khúc xương ống bò
– 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 5 quả đậu bắp, 1 củ hành tây, cà chua, rau húng tây hoặc hành lá.
– Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt tiêu
Cà chua, đậu bắp rửa sạch, trần qua trong nước sôi khoảng 20 giây cho đậu bắp mềm
cà chua lột được vỏ. Thái miếng cà chua, đậu bắp, để qua một đĩa riêng.
Cà rốt, khoai tây thái miếng vừa ăn, hành tây thái lát mỏng, thịt bò pha thành
các miếng vuông, dày.
Đặt thịt và xương vào nồi, xào qua với dầu ô liu cùng một chút gia vị rồi
đổ nước vào, đun sôi.
Tìm hiểu thêm: Khi làm món thịt heo kho tàu, hãy nhớ đến “ba bước nấu và chiên” của người xưa truyền dạy, thịt sẽ thơm mềm, bùi, béo nhưng không ngấy
Khi nước sôi, chú ý vớt hớt bọt thừa để canh được trong rồi đậy chặt nắp nồi
hầm kĩ trong khoảng 2 tiếng hoặc cho đến khi thịt chín nhừ.
Trong một chảo khác, phi thơm hành tây cùng dầu ô liu rồi cho cà chua,cà rốt, khoai tây
vào đảo cùng đến khi cà rốt và khoai tây mềm.
Cho các nguyên liệu vừa xào vào nồi nước dùng, thêm muối, rau húng tây, đun nhỏ lửa
thêm khoảng 40 phút. Tắt lửa, cho đậu bắp vào nồi, thêm hạt tiêu, kiểm tra
các gia vị cho vừa vặn.
Món canh bò hầm rau củ tuy mất nhiều thời gian chế biến nhưng bù lại thành phẩm lại rất thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng.
Thịt bò hầm mềm cùng các loại rau củ giàu tinh bột và chất bổ, nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ, còn gì thích hợp hơn là chuẩn bị những món hầm bổ dưỡng như thế này?
>>>>>Xem thêm: Đãi cả nhà tôm nhồi phô mai nướng
Chúc các bạn ngon miệng.