Món canh chuối đậu ốc là món canh dân dã quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Cách nấu món này không hề khó, nhưng để ngon nên thực hiện tuần tự theo hướng dẫn sau.
Đây cũng là món ăn lạ miệng, phù hợp ăn trong tiết trời thu se lạnh. Hương vị dai giòn của ốc hòa quyện với mềm ngọt của thịt, bùi của chuối đậu sẽ kích thích sự thèm ăn của bất cứ ai.
Bạn đang đọc: Canh chuối đậu ốc ăn cực hợp trong mùa thu, gợi ý cách nấu ngon đúng chuẩn
Canh ốc chuối đậu ăn rất hợp trong tiết trời thu.
Nguyên liệu:
Ốc (đá, ốc to tùy thích).
3 bìa đậu phụ.
200 gr thịt ba chỉ.
Chuối xanh.
Rau thơm: Hành, tía tô.
Nghệ tươi giã lấy nước hoặc bột nghệ.
Gia vị: Giấm trắng, nước mắm, bột canh, hạt nêm,…
Cách làm:
Chuối xanh tước vỏ, bổ dọc cắt miếng vừa ăn. Để chuối không bị thâm, ngay sau khi cắt cho vào thau nước có hỗn hợp giấm muối để ngâm.
Ốc luộc chín tới.
Ở một chảo khác chiên đậu vàng cả hai mặt.
Sau khi chiên đậu, cùng chảo đó cho thịt ba chỉ đã thái miếng vào chiên cháy cạnh.
Ốc lấy ruột, cắt miếng nhỏ (đối với ốc to, bé không cần). Vớt thịt ra, cho tỏi vào phi thơm, rồi trút ruột ốc xào cho săn, sau đó vớt ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Nấu bữa tối 90K thơm ngon đủ chất
Vớt chuối, xào qua rồi cho các gia vị và bột nghệ vào đảo đều.
Đổ thịt ba chỉ vào cùng, rồi cho nước vào, đun khoảng 10 phút để chuối chín, thịt ba chỉ mềm.
Khi gần chín cho ốc, đậu vào nấu cùng.
>>>>>Xem thêm: Chả trứng làm như thế này, bạn sẽ muốn ăn hai ngày một lần!
Cuối cùng, múc canh ra tô và cho rau thơm thái nhỏ lên trên.
Nguồn ảnh: TH Facebook