Khi nhắc đến món cánh gà, hầu hết mọi người thường nghĩ tới cánh gà nướng, thế nhưng ít ai biết rằng món cánh gà khi nấu bí đỏ lại trở thành món ăn khoái khẩu của trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cánh gà nấu bí đỏ ngon ngọt đến bất ngờ
– Cánh gà
– Bí đỏ
– Gia vị: tỏi, hành, muối, nước mắm, dầu hào, dầu ăn với số lượng phù hợp.
Cách làm:
– Tỏi bóc vỏ xay nhuyễn; hành rửa sạch và cắt nhỏ.
– Cánh gà mua về rửa sạch và chặt làm đôi. Thêm muối, nước mắm, dầu hào và tỏi băm vào ướp cùng.
– Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vuông.
– Đổ gà ướp lên bát bí ngô (hoặc trộn đều).
– Cho một lượng nước vừa phải vào bát và đặt lên bếp hấp trong khoảng 20 phút. (Bạn có thể dùng nồi hấp hoặc lò vi sóng để hấp, nhưng lưu ý không để nước cạn và cháy).
Tìm hiểu thêm: Biến tấu để phần ức gà bớt chán
– Sau khi hấp xong, rắc một chút hành lá lên trên cho hấp dẫn.
– Món cánh gà hấp bí ngô ngon ngọt sau khi đã hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: Nấu cháo kê nguyên hạt nên dùng nước lạnh hay nước đun sôi? Hướng dẫn các bạn một cách đơn giản, dầu cháo đặc sánh và thơm