Món cánh gà om coca lạ miệng vừa thơm ngon sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ấm cúng. Hãy vào bếp cuối tuần với món ngon hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cánh gà om Coca
– 10 cánh gà (phần giữa của cánh gà)
– 1 chai coca cola 250ml
– 5ml dầu ăn
– 15g hành lá, thái nhỏ
– 5ml xì dầu
– 5ml rượu nấu ăn
– 2,5cm gừng thái lát
– 1 nhúm muối
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị một bát, thêm muối, rượu, gừng thái lát vào ướp với cánh gà trong 10 phút. Sau đó, cho cánh gà ra để ráo.
Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, rồi cho cánh gà vào chiên mỗi mặt từ 3-4 phút hoặc cho đến khi cánh gà xém vàng nâu.
Bước 3: Rưới nước coca cola vào chảo, để lửa nhỏ để cánh gà ngấm coca. Sau 8-10 phút, tăng lửa để nước sốt sệt lại. Thêm 5ml (1 muỗng cà phê) xì dầu vào. Đảo đều.
Cho cánh gà om coca ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ rồi thưởng thức nhé.
Tìm hiểu thêm: Thời điểm nào thích hợp để thêm dầu hào vào món xào? Nhiều người dùng sai, chẳng trách không tăng độ tươi mà ảnh hưởng đến hương vị
>>>>>Xem thêm: Trứng bác cà chua, cà chua bác trước hay trứng trước? Sự khác biệt rất lớn nếu sai cách, dạy bạn một mẹo nhỏ để món ăn tươi ngon
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cánh gà om coca!