Đây sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình trong những ngày se lạnh.
Cách làm cánh gà xào sả ớt không khó nhé chị em!
Bạn đang đọc: Cánh gà xào sả ớt đậm đà ngon cơm
Nguyên liệu:
– 500 gr cánh gà
– 2 nhánh sả bam nhỏ; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím băm; 1 miếng gừng nhỏ băm nhuyễn; 1 muỗng cà phê đầy bột nghệ; 1/ 2 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh đường; 1 trái ớt sừng trâu băm nhỏ (các bạn có thể dùng ớt thướng nhưng sẽ cay hơn nhé); 150 ml nước lạnh
Thực hiện:
Bước 1: Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với tỏi, hành, tất cả các gia vị còn lại trộn thật đều để 20 phút cho gà thấm gia vị.
Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dấu nóng cho tỏi, hành tím còn lại vào xào thơm.
Sau đó cho gà vào xào cho thật săn.
Tìm hiểu thêm: Ăn món này ít nhất 2 lần/tuần vào mùa Xuân giúp tiệt trùng và thông ruột, dạ dày, vừa không bị ngấy, ít béo lại no lâu
Cuối cùng cho nước lạnh vào nấu lửa vừa. Thỉnh thoảng đảo vài lần cho gà chín đều. Khi nước hơi cạn bạn nêm thêm 1 chút nước mắm và nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Trình bày: Xếp dừa leo thái lát vòng quanh đĩa, sau đó cho gà ra dĩa trang trín ít hành lá cho đẹp.
Cánh gà xào sả ớt dùng nóng với cơm thì rất tuyệt các bạn nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn xào chua ngọt ngon, thuần thục chút kỹ năng này thì ngon quá
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà xào sả ớt!