Canh khoai mỡ là món ăn bình dị được rất nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu bí quyết cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm vừa ngon vừa đơn giản.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Canh khoai mỡ tím nấu với tôm
– 1 củ khoai mỡ vừa ăn
– 200g tôm hùm đất
– Rau ngổ, có thể thêm mùi tàu tùy ý thích
– Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô và hành lá
Canh khoai mỡ là món ăn bình dị
được rất nhiều người yêu thích
Cách làm:
Bước 1: Rau ngổ, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Khoai mỡ rửa sạch cát bên ngoài, bổ đôi, dùng thìa nạo ra rổ hay ra bát.
Bước 3: Tôm bóc nõn, rút chỉ đen cho sạch, dùng cối giã thô (nếu có gạch thì giã cùng với thân tôm).
Tìm hiểu thêm: Loại rau chứa canxi gấp 3 lần sữa, sắt gấp 3 lần quả óc chó, tưởng quý hiếm đắt đỏ không ngờ lại là món bình dân ở Việt Nam
Bước 4: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành khô, đổ tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi chín hồng.
Bước 5: Tiếp theo, đổ vào khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi. Cho vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm.
Bước 6: Sau đó, đợi nồi canh sôi lại, cho khoai mỡ vào đun cùng. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, đun đến khi khoai sền sệt thì tắt bếp. Thêm hành lá, rau ngổ vào. Múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.
>>>>>Xem thêm: Loại rau này có hàm lượng canxi cao gấp 30 lần thịt bò nhưng lại rẻ hơn nhiều so với thịt bò
Chúc các bạn thành công