Món canh khoai sọ có màu ngả vàng là màu gạch tôm, ăn rất ngọt, mùi thơm thì là, đặc biệt đưa cơm trong những ngày lạnh.
Khoai sọ là loại thực phẩm chứa nhiều gluxit, cung cấp nhiều năng lượng để nuôi dưỡng tế bào thần kinh và phòng chống suy nhược cơ thể. Loại củ này có thể nấu canh, làm bánh, chè…
Bạn đang đọc: Canh khoai sọ nấu theo cách mới này đảm bảo ngon hơn thông thường, bà nội trợ nào cũng nên thử
Với món canh, khoai sọ thường được nấu cùng xương. Nhưng để biến tấu món này ngon và lạ miệng hơn, gợi ý cho bạn công thức làm canh khoai sọ nấu với tôm thì là:
Nguyên liệu:
– Khoai sọ.
– Tôm.
– Thì là.
– Gia vị thông thường.
Nguyên liệu làm món canh khoai sọ nấu với tôm.
Cách làm:
– Tôm rửa sạch, cắt râu, cắt riêng đầu tôm, rồi lột vỏ, xẻ lưng, bỏ chỉ đen, ướp tôm ít hạt nêm.
Khoai sọ gọt vỏ, cắt nhỏ.
– Phi thơm hành khô, dầu. Cho đầu tôm vào, dằm đầu tôm để ra gạch, sau đó cho khoai vào xào chung, nêm ít gia vị, cho nước vào nấu.
>>>>>Xem thêm: Làm thịt viên thơm mềm bé thích mê nhờ cho thêm thứ này vào nhân trộn
– Sau 10 phút khoai, cho tôm đã ướp vào canh, nấu thêm 3 phút, nêm nếm lại gia vị. Cắt thì là vào canh.
Nguồn Facebook: Mai Trang Pham