Dạo này thời tiết ngày càng nắng nóng, thấy nhiều món ngon cũng không có cảm giác thèm ăn, muốn ăn mấy món giải nhiệt, hoặc làm món canh thanh nhẹ cũng rất ngon. Súp trứng rong biển, súp cà chua và trứng là những món canh phổ biến nhất trên bàn ăn.
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu canh cà chua trứng đơn giản và ngon nhất.
Bạn đang đọc: Canh trứng cà chua, nhớ đừng đổ trứng trực tiếp nhé, dạy bạn một mẹo nhỏ, hoa trứng đẹp và ngon
Món canh cà chua và trứng tưởng chừng như tương đối đơn giản nhưng bạn vẫn cần nắm vững một số thủ thuật khi thực hiện món canh này, nếu nắm vững phương pháp thì món canh cà chua và trứng sẽ sánh mịn khiến bạn chỉ muốn húp thêm một bát nữa thôi.
Nhiều cư dân mạng luôn nói rằng tại sao món súp cà chua và trứng họ nấu ở nhà luôn khác một chút so với những món ăn bán ở nhà hàng bên ngoài? Dù bạn chế biến như thế nào về hình thức hay hương vị thì sẽ luôn có một chút khác biệt, khó có thể làm được hương vị của nhà hàng. Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm với các bạn, và chắc chắn rằng món canh trứng bạn nấu ngon hơn nhà hàng bên ngoài.
Để món canh cà chua và trứng được ngon, trước hết chúng ta nên chú ý hơn đến khâu lựa chọn nguyên liệu, cà chua phải là những quả đã chín tự nhiên, những quả có thịt nhiều cát hoặc những quả có nhiều nước cà chua. Nếu cà chua chín, nước canh sẽ mất vị, chua và chát.
Đối với trứng, hãy dùng trứng gà.
Nấu canh cà chua và trứng
Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu: hai quả cà chua, ba quả trứng, hạt tiêu, bột bắp, muối, dầu mè, hành lá, dầu ăn.
Đầu tiên chúng ta rạch một đường chéo lên trên quả cà chua, mỗi quả cà chua nhớ cắt nhỏ, sau đó chần sơ cà chua đã cắt trong nước sôi sẽ dễ bóc hơn.
Chúng ta phải gọt bỏ vỏ của quả cà chua còn nóng, vì quả cà chua nóng rất dễ bị dính, nhất là hiện nay nhiều quả cà chua mua ở ngoài đã qua xử lý hoocmon, trên vỏ quả cà chua sẽ có dư lượng thuốc trừ sâu nên bỏ vỏ đi. Cũng ăn uống thoải mái hơn.
Sau khi gọt sạch vỏ, bỏ cuống cà chua, chúng ta thái hạt lựu cà chua và để sang một bên để sử dụng sau.
Bước 2: Chuẩn bị ba quả trứng đổ ra bát, không cần cho muối trước, cho muối trước vào khi làm nhưng vị của trứng sẽ bị ảnh hưởng. Tiếp theo, chúng ta hãy điều chỉnh nước tinh bột, chuẩn bị một cái bát và cho một thìa bột ngô vào, khuấy đều với một lượng nước thích hợp để sử dụng cho lần sau. Trước khi nấu, chúng ta chuẩn bị một ít lá hành, phần trắng và xanh nên tách riêng ra để riêng cho lần sau, ai không thích ăn lá hành cũng có thể bỏ đi.
Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì chúng ta bắt đầu tiến hành nấu, đầu tiên bạn đun nóng nồi, cho một lượng dầu ăn vừa đủ, sau khi nóng cho thịt và gốc hành lá đã chuẩn bị vào, vặn nhỏ lửa và xào cho đến khi thịt săn lại tỏa mùi thơm thì cho cà chua vào, tiếp tục xào để không bị dính chảo, lúc này cho một thìa muối vào trước, sẽ giúp cà chua tiết ra nước, cà chua ngon ngọt.
Tìm hiểu thêm: Đậu chiên cá hồi vừa lạ vừa ngon
Bước 4: Sau khi cà chua sệt lại thì cho nước tinh khiết vào, nếu đổ nước trước khi cà chua còn mọng nước thì canh sôi sẽ rất nhạt và không có vị cà chua chút nào.
Sau khi nước sôi ta cho một chút muối, một ít hạt tiêu rồi cho tinh bột nước đã chuẩn bị sẵn vào, sau khi nước sôi trở lại thì có thể đổ nước trứng vào lúc này nhé, nhưng nhớ đừng cho đổ trực tiếp dung dịch trứng vào, trước tiên tắt bếp, sau đó từ từ đổ dung dịch trứng vào nồi nước sôi, lúc này bạn không cần khuấy, sau khi trứng lỏng là định tính, nhẹ nhàng đẩy nó bằng mặt sau của thìa.
Với cách này, hoa trứng sẽ ra được hình thù đẹp mắt, cuối cùng bạn cho một chút dầu mè vào cho thơm, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là có thể cho vào bát ăn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh Trung thu tốt cho sức khỏe, không tinh bột, không đường tinh luyện, không chất béo xấu
Chà, món canh trứng cà chua đơn giản mà ngon bạn có thích không?