Súp trứng rong biển, súp cà chua và trứng là những món súp phổ biến nhất trên bàn ăn. Hôm nay, bài viết sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu canh cà chua trứng đơn giản và ngon nhất.
Món canh cà chua và trứng tưởng chừng như tương đối đơn giản nhưng bạn vẫn cần nắm vững một số thủ thuật khi thực hiện món canh này, nếu nắm vững phương pháp thì món canh cà chua và trứng sẽ sánh mịn khiến bạn chỉ muốn húp một bát nữa thôi.
Bạn đang đọc: Canh trứng cà chua, nhớ đừng đổ trứng trực tiếp nhé, dạy bạn một mẹo nhỏ, hoa trứng vừa đẹp vừa ngon
Nhiều cư dân mạng luôn nói rằng tại sao món súp cà chua và trứng họ nấu ở nhà luôn khác một chút so với những món ăn bán ở nhà hàng bên ngoài? Dù bạn chế biến như thế nào về hình thức hay hương vị thì sẽ luôn có một chút khác biệt, khó có thể làm được hương vị của nhà hàng tại nhà, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm với các bạn, và chắc chắn rằng món trứng súp bạn nấu ngon hơn nhà hàng bên ngoài.
Để món canh cà chua và trứng ngon, trước hết chúng ta nên chú ý hơn đến khâu chọn nguyên liệu, cà chua nên là những quả đã chín tự nhiên, những quả có thịt nhiều cát hoặc những quả có nhiều nước cà chua. Nếu cà chua chưa chín, nước canh sẽ mất vị, chua và chát.
Đối với trứng, bạn hãy thử dùng trứng gà ta, loại trứng này có nhiều lòng đỏ hơn, không có mùi tanh, màu nước lèo trông rất ngon miệng.
Canh súp cà chua và trứng
Bước 1: Chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu: hai quả cà chua, ba quả trứng, hạt tiêu, bột bắp, muối, dầu mè, hành lá, dầu ăn.
Đầu tiên chúng ta dùng dao rạch một đường chéo trên đầu quả cà chua, mỗi quả cà chua nhớ cắt nhỏ, sau đó cho cà chua đã cắt vào chần sơ qua nước sôi sẽ dễ bóc hơn.
Chúng ta phải gọt bỏ vỏ của quả cà chua còn nóng, trên vỏ cà chua sẽ có dư lượng thuốc trừ sâu nên bỏ vỏ đi.
Sau khi gọt sạch vỏ, bỏ cuống cà chua, chúng ta thái hạt lựu cà chua và để sang một bên để sử dụng sau.
Bước 2: Chuẩn bị ba quả trứng đổ ra bát, không cần cho muối trước, có thể cho muối vào khi làm nhưng vị của trứng sẽ bị ảnh hưởng. Tiếp theo, chúng ta hãy điều chỉnh nước tinh bột, chuẩn bị một cái bát và cho một thìa bột bắp vào, khuấy đều với một lượng nước thích hợp để sử dụng cho lần sau. Trước khi nấu, chúng ta chuẩn bị một ít lá hành, phần trắng và xanh nên tách riêng ra để riêng cho lần sau, ai không thích ăn lá hẹ cũng có thể bỏ đi.
Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì chúng ta bắt đầu tiến hành nấu, đầu tiên bạn đun nóng nồi và cho một lượng dầu ăn vừa đủ, sau khi thịt nóng thì cho hành lá đã chuẩn bị vào, vặn nhỏ lửa và xào cho đến khi săn lại tỏa mùi thơm thì cho cà chua vào, tiếp tục xào để không bị dính chảo và sôi to, lúc này cho một thìa muối vào trước sẽ giúp cà chua tiết ra nước, xào nhiều hơn để cà cà chua ngon ngọt.
Tìm hiểu thêm: ‘5 loại’ rau sau khi phơi khô ngon hơn cả tươi, không thể mua được từ ngoài hàng, hầm siêu thơm
Bước 4: Sau khi cà chua sệt lại thì cho nước tinh khiết vào, nếu đổ nước trước khi cà chua còn mọng nước thì canh sôi sẽ rất nhạt và không có vị cà chua nào cả.
Sau khi nước sôi ta cho một chút muối, một ít hạt tiêu rồi cho nước tinh bột đã chuẩn bị sẵn vào để tạo nước sánh, sau khi nước sôi trở lại thì có thể đổ nước trứng vào lúc này. Nhưng nhớ là không được cho trực tiếp dung dịch trứng vào, đầu tiên tắt bếp, sau đó từ từ đổ dung dịch trứng vào nồi nước sôi, lúc này bạn không cần khuấy, sau khi trứng lỏng là định tính, nhẹ nhàng đẩy nó bằng mặt sau của thìa.
Với cách này, canh cà chua sẽ ra được hình thù đẹp mắt, cuối cùng bạn cho một chút dầu mè vào cho thơm, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là có thể cho vào bát.
>>>>>Xem thêm: Phần thịt này của heo ăn thơm ngon nhất, mỗi con chỉ có một ít, nhà giàu có tiền cũng khó mà mua được
Chà, món canh trứng cà chua đơn giản mà ngon bạn có thích không?