Canh xương nấu thường nổi bọt, thêm thứ này vào trong vắt, ngọt nước không cần dùng mì chính

Canh xương nấu thường nổi bọt, thêm thứ này vào trong vắt, ngọt nước không cần dùng mì chính

Chỉ với vài mẹo đơn giản bạn đã có nồi nước xương hầm ngọt thanh, trong vắt nấu món gì cũng ngon.

Canh xương hầm là món ăn truyền thống ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong xương động vật chứa một lượng lớn các chất khoáng cũng như 17 axit amin khác nhau, collagen và gelatin. Mặc dù ở mỗi loại xương khác nhau có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau, thời gian nấu và cách nấu khác nhau nhưng đều chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Bạn đang đọc: Canh xương nấu thường nổi bọt, thêm thứ này vào trong vắt, ngọt nước không cần dùng mì chính

Lúc hầm xương dễ dàng quan sát có phần bọt trắng nổi lên máu thừa, phần này không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, để giữ vệ sinh và làm cho món hầm đẹp mắt hơn thì bạn nên vớt bỏ những phần bọt trắng này đi.

Để nước xương trong khi hầm cũng cần có mẹo:

Sử dụng muối, hành và gừng nướng

Một trong những công thức khi hầm xương là nên cho một vài lát gừng hoặc củ hành tím đã nướng vào để khử mùi hôi của xương và làm nước hầm thơm ngon hơn.

Canh xương nấu thường nổi bọt, thêm thứ này vào trong vắt, ngọt nước không cần dùng mì chính

Thêm hành và gừng nướng sẽ giúp món xương hầm thơm ngon hơn.

Chần xương

Trước khi hầm, nên chần xương trước rồi xả nhanh với nước lạnh để loại bỏ cặn bẩn, máu đọng hoặc mùi hôi của thịt heo. Ngoài ra, bước làm này còn giúp tiêu diệt được một lượng lớn vi khuẩn bám trên bề mặt xương.

Canh xương nấu thường nổi bọt, thêm thứ này vào trong vắt, ngọt nước không cần dùng mì chính

Lòng trắng trứng

Ngoài ra, hãy sử dụng 1 cái khăn mỏng rồi lọc qua canh xương. Tiếp theo đó, bật bếp rồi đun sôi trở lại. Đồng thời, hãy dùng phần lòng trắng trứng sẽ hấp thụ các cặn bẩn trong nồi và việc của bạn là chỉ cần vớt phần bọt này đi. Như vậy, nồi nước hầm xương sẽ không còn cặn bẩn và sẽ trong trở lại.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn

Canh xương nấu thường nổi bọt, thêm thứ này vào trong vắt, ngọt nước không cần dùng mì chính

Khoai tây hoặc nấm hương

Có thể loại bỏ tình trang đục ngầu của nước hầm xương bằng cách cho một vài lát khoai tây sống hoặc nấm hương vào nồi nước dùng. Sau đó, nấu thêm 20-30 phút nữa là nồi nước hầm xương sẽ trong.

Canh xương nấu thường nổi bọt, thêm thứ này vào trong vắt, ngọt nước không cần dùng mì chính

Hầm với lửa nhỏ

Một trong những cách giúp bạn hầm xương nhanh nhừ và trong veo ngọt nươc hơn là bạn hầm xương với lửa vừa cho đến khi nước sôi bùng lên thì hạ lửa và đun liu riu. Khi hầm thì không nên đậy nắp vì nó sẽ làm cho nồi nước hầm bị đục khiến cho món ăn kém ngon hơn.

Canh xương nấu thường nổi bọt, thêm thứ này vào trong vắt, ngọt nước không cần dùng mì chính

>>>>>Xem thêm: Linh đình Tuần lễ Grand Opening tại TSF Khúc Thừa Dụ: menu “hảo hạng”, check in “sang chảnh” bên ưu đãi khủng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *