Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một cách làm bánh trứng sữa mới lạ, có thể cho bé ngon miệng hơn ngay tại nhà nhé!
Lần này, món mình sẽ làm là món đậu hũ với trứng, nguyên liệu cũng rất đơn giản, mình mua một miếng thịt heo ở siêu thị về xắt nhỏ, một miếng đậu hũ, thêm ba quả trứng tươi và một ít mỡ heo thường dùng, muối, nước tương, tỏi. Những gia vị này đã sẵn sàng để bắt đầu.
Bạn đang đọc: Cắt đậu phụ thành khối rồi đổ 3 quả trứng vào, không ngờ ngon đến thế, nhà mình ăn tuần 6 lần
Bước đầu tiên bạn cắt đậu phụ mềm thành từng miếng nhỏ rồi ngâm với nước muối. Đừng mất nhiều thời gian, hãy giới hạn trong năm đến mười phút. Đậu hũ ngâm muối ăn ngon hơn và ít bị nát.
Bước thứ hai, bạn lấy ba quả trứng gà đập ra, cho một ít muối vào ninh nhừ theo khẩu vị của bé, thêm một thìa nhỏ mỡ lợn, không cho nhiều quá để tránh trường hợp bé ăn quá nhiều dầu mỡ, sau đó cho tỉ lệ 1: 1,5. nước ấm đun sôi để khuấy đều.
Lúc này, đậu phụ trước khi ngâm có thể cắt thành từng miếng nhỏ và bày lên đĩa ngay ngắn. Lọc nước trứng qua một cái rây nhỏ và đổ đều hỗn hợp trứng lên các viên đậu phụ.
Tìm hiểu thêm: Bánh nhà gừng rực rỡ đón Giáng sinh
Bước thứ ba là đun sôi nước. Sau khi nước sôi, bạn đặt tấm ngăn kéo lên trên, đặt đĩa đựng đậu phụ và nước trứng lên rồi hấp khoảng 8 phút, sau khi hấp chín thì lấy ra.
Bước thứ tư, cho vào nồi một ít dầu, phi thơm tỏi, cho thịt băm vào trước, nếu bé ăn được cay thì có thể cho một chút tiêu, sau đó cho lần lượt xì dầu, muối, nước và mỡ heo vào. Sau khi chín, đổ lên phần trứng vừa hấp là bạn sẽ có món đậu hũ trứng thơm ngon và bổ dưỡng.
>>>>>Xem thêm: Lá lốt kẹp thịt băm nhúng bột chiên giòn vừa thơm lại ‘bắt miệng’, chỉ tốn 10 phút