Món chả cá thác lác xào thịt cuốn bánh tráng, chắc hẳn các bạn sẽ nghe thấy lạ nhưng lại rất quen thuộc với gia đình mình vào những dịp cuối tuần.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Chả cá thác lác xào thịt cuốn bánh tráng cho ngày cuối tuần
– Cá thác lác: 500g
– Thịt ba chỉ: 500g
– Đậu phộng rang: 300g
– Củ hành tím: 200g
– Xả: 200g, ớt: 100g
– Bột nghệ: 200g
Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.
Ngoài ra, để có món bánh tráng cuốn thì không thể thiếu bánh tráng, bún, rau sống, dưa leo, nước mắm chấm nhé các bạn. Tùy theo số lượng người ăn mà các bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu chế biến.
Cách chế biến:
– Xả, ớt băm nhuyễn trộn chung với bột nghệ.
– Đậu phộng rang giã vỡ hạt ( không giã nhuyễn).
– Thịt ba chỉ rửa sạch băm nhuyễn cùng hành tím.
Sau đó cho chả cá đã xay nhuyễn vào, nêm gia vị và cho ½ đậu phộng đã giã, xả ớt, bột nghệ băm nhuyễn vào hỗn hợp trộn đều cho ngấm gia vị trong vòng 15 phút.
Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để ướp thịt bò ăn mềm ngon và không bị dai hay cứng? Chia sẻ với bạn bí quyết này
– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng lên, phi tỏi cho thơm rồi cho hỗn hợp đã trộn ngấm gia vị vào chảo xào cho đến khi chả cá với thịt xăn lại.
– Cho ½ đậu phộng đã giã còn lại vào chảo và trộn đều rồi tắt bếp.
Món này sẽ ngon hơn khi dùng nóng cuốn với bánh tráng. Một chén nước mắm ớt càng thêm đậm đà hương vị.
>>>>>Xem thêm: Hầm xương thì nhớ ‘2 đặt 3 đừng bỏ’ nhé, nước hầm xương đặc và ngon, không có dầu mỡ và không có vị tanh
Món này thường dùng ăn kèm bún, rau sống và nước chấm tỏi ớt pha chua ngọt rất ngon.
Chúc cả nhà ngon miệng!