Chả cánh hoa sen – món ngon của người Hà Nội! Bạn đã thử chưa?

Chả cánh hoa sen – món ngon của người Hà Nội! Bạn đã thử chưa?

Ẩm thực Việt luôn có xu hướng sử dụng các loại thảo mộc làm nguyên liệu nấu ăn với nguyên lý “mùa nào thức ấy”. Sen là loài cây gần gũi với đời sống người Việt không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ mà còn là nguyên liệu để chế biến các món ngon thanh khiết, bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe.

Có rất nhiều món ngon từ sen như: Gà hấp lá sen; gỏi ngó sen; chả cốm hấp lá sen; gỏi chân gà củ sen; cơm sen cung đình; xôi sen; chè củ Sen; sữa hạt sen… Nhưng có lẽ, chả từ hoa sen còn ít người biết đến. Tuy nhiên với người Hà Nội, đặc biệt khu vực Quảng An, Tây Hồ thì “chả cánh hoa sen” không có gì xa lạ bởi HƯƠNG, MỸ, VỊ và đặc biệt bổ dưỡng từ món ăn này.

Bạn đang đọc: Chả cánh hoa sen – món ngon của người Hà Nội! Bạn đã thử chưa?

Chả cánh hoa sen – món ngon của người Hà Nội! Bạn đã thử chưa?

Nguyên liệu:

– 3 lạng thịt nạc dăm băm nhỏ.

– 3 bông sen nở vừa độ.

– Gia vị: Mắm ngon theo khẩu vị.

Cách làm chả cánh hoa sen:

Chả cánh hoa sen – món ngon của người Hà Nội! Bạn đã thử chưa?

Bước 1: Chọn thịt nạc dăm vừa nạc vừa mỡ, mềm băm nhỏ, ướp gia vị và một chút mắm ngon. Ướp 30 phút cho thịt vừa thấm.

Chả cánh hoa sen – món ngon của người Hà Nội! Bạn đã thử chưa?

Bước 2: Chọn sen sạch từ đầm để đảm bảo độ tươi mới và an toàn (tránh sen ủ các loại chất bảo quản tươi lâu). Bỏ lớp cánh già bên ngoài, chọn cánh to rửa sạch để cuốn chả. Nhụy trộn, nhị sen và cánh sen nhỏ (thái nhỏ) trộn đều với thịt đã ướp và cuốn.

Tìm hiểu thêm: Chế biến thịt gà muốn trong mềm, ngoài giòn đậm vị, gợi ý công thức ‘siêu tốn cơm’

Chả cánh hoa sen – món ngon của người Hà Nội! Bạn đã thử chưa?

Bước 3: Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào đun, sau đó cho chả sen đã gói vào rán trên lửa vừa. Đợi đến khi chín đều hai mặt thì tắt bếp và lấy chả bày ra đĩa.

Chả cánh hoa sen – món ngon của người Hà Nội! Bạn đã thử chưa?

Chả cánh hoa sen – món ngon của người Hà Nội! Bạn đã thử chưa?

Chả cánh hoa sen – món ngon của người Hà Nội! Bạn đã thử chưa?

>>>>>Xem thêm: Mẹo nhất định phải biết khi chọn thịt để nướng, phần nào ngon nhất, còn tươi và công thức ướp không phải ai cũng biết

Vậy là món chả cánh hoa sen đã hoàn thành! Trông rất đẹp và hấp dẫn

Bí quyết:

– Không cần ướp hành khô và hành tươi vì sẽ át mất mùi đặc trưng của sen.

– Khi rán, úp mặt đầu cánh xuống trước để có màu loang đẹp như sen khi tươi.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *