Món chân gà chiên sả giòn rụm chấm muối chanh ớt vô cùng hấp dẫn và có công thức dễ không tưởng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Chân gà chiên sả giòn rụm, công thức dễ không tưởng
Chân gà công nghiệp to: 10 chiếc
Sả: 5 củ
Lá chanh: 5 lá
Lòng đỏ trứng gà: 1
Bột chiên giòn khô: 1 thìa ăn cơm
Mì chính: 1 thìa cafe
Muối chấm hảo hảo, ớt, chanh
Chân gà chiên sả ớt giòm rụm, thơm ngon.
Cách làm:
– Chân gà rửa sạch với muối chặt làm đôi hoặc chặt dọc ống xương.
– Ướp chân gà với một chút mì chính, lòng đỏ trứng gà 20 phút.
– Sả thái dọc, chéo tuỳ ý xao vàng với dầu ăn rồi vớt ra để riêng, lọc lại dầu ăn để lát chiên chân.
– Lá chanh thái sợi nhỏ.
– Cho 1 thìa ăn cơm bột chiên giòn khô vào chân gà trộn đều.
– Lấy dầu ăn chiên sả cho chân gà vào chiên, đảm bảo dầu ngập chân gà. Chiên lửa vừa cho đến khi vàng đều giòn.
Tìm hiểu thêm: Đó là ‘collagen tự nhiên’, giá rẻ hơn thịt, hiệu quả hơn đắp mặt nạ, nhìn không già ở tuổi 40
– Cho ra bát rắc sả lên xóc đều (rắc bột rang muối nếu thích), bày ra đĩa và rắc lá chanh lên rồi chấm muối chanh ớt nghiện luôn.
>>>>>Xem thêm: Đang mùa măng vừa tươi vừa rẻ, học ngay hai cách bảo quản măng được lâu để ăn quanh năm
Nguồn ảnh: Trang Lê