Sử dụng đùi gà và làm theo công thức này, bạn có thể chế biến thành món ăn hấp dẫn, lạ miệng, đảm bảo chồng con đều thích mê.
Nguyên liệu chuẩn bị: 2 cái đùi gà, lượng tiêu trắng, gừng, hành, tỏi, dầu hào, xì dầu, dầu ăn vừa đủ.
Bạn đang đọc: Chán gà luộc làm ngay đùi gà rút xương ngon hấp dẫn, giòn bên ngoài và mềm bên trong, trẻ con cực thích
Cách làm:
1. Làm sạch đùi gà, dùng dao cắt dọc từ giữa đùi gà, rồi tách xương. Tách xong, dùng dao đập vào thịt vài lần để thịt mềm và dễ ngấm gia vị hơn.
2. Cho gừng, tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu, dầu ăn vào thịt gà, trộn đều và ướp trong 20 phút để khử mùi tanh.
3. Sau 20 phút, vớt gừng và tỏi ra. Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, cho gà vào chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng cả hai mặt.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm tô bún bò Huế ngon từ thịt, ngọt từ nước dùng cho ngày cuối tuần thảnh thơi
4. Cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu và 1 thìa nước đun sôi vào bát, dùng đũa khuấy đều, đổ nước sốt này vào gà, đậy vung đun khoảng 2 phút.
5. Lật gà vài lần cho ngấm và đều màu. Khi thấy chín giòn là có thể lấy ra thưởng thức.
Nếu bạn thích ăn có độ giòn thì có thể chiên trong lâu hơn một chút. Đùi gà ăn kiểu này kết hợp với rau rủ quả luộc và cơm rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Cách làm kẹo chuối cấp tốc chỉ tốn 30 phút để đãi khách dịp Tết