Chân gà rút xương ngâm chanh ớt là món ngon bình dân được nhiều người ưa chuộng, giúp bữa cơm gia đình thêm đậm đà, hấp dẫn. Món này làm không khó nhưng bạn cần có bí quyết để thành phẩm món ăn không bị đắng, giữ được độ giòn ngon và vị chua, ngọt hài hòa, hấp dẫn.
Đây là món bạn có thể dùng như món ăn vặt hoặc nhâm nhi cùng ly bia mát lạnh. Tất cả những bí quyết được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn làm nên hương vị hoàn hảo nhất.
Bạn đang đọc: Chân gà rút xương ngâm chanh ớt ngon ngất ngây, không nhớt, không đắng với cách làm vô cùng đơn giản
Chân gà rút xương ngâm chanh ớt với cách làm vô cùng đơn giản
Chân gà mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng, gừng, chút dấm để khử mùi hôi, chất độc. Cách này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng chân gà ngâm sả tắc bị nhớt đắng. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch, rồi cho vào nồi nước lạnh, cho rượu nấu ăn, hành lá và gừng vào đun khoảng vài phút. Không nên đun quá lâu.
Trong quá trình chờ luộc chân gà, bạn hãy chuẩn bị làm gia vị. Ớt, tỏi, mùi, chanh là những nguyên liệu không thể thiếu như trong hình.
Khi chân gà đã gần chín, tắt bếp, đổ chân gà ra rổ rồi rửa sạch chúng bằng nước sạch. Ngâm trong nước đá trong 10 phút. Cắt bỏ các ngón chân và bỏ xương. Nếu bạn không thích hoặc không biết cách loại bỏ xương thì có thể để nguyên.
Tìm hiểu thêm: Cá vược hấp ban đầu không được cho muối và rượu nấu ăn vào, nhớ mẹo ‘2 không bỏ, 3 thêm’, cá rất thơm ngon
Sau khi rửa nhiều lần bằng nước sạch, cho gia vị đã chuẩn bị trước đó vào, muối, tinh chất gà, đường, nước tương nhạt, dấm, thêm chút nước cốt chanh, tiêu tùy theo sở thích. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt. Nêm nếm theo khẩu vị riêng của bạn.
Trộn đều hỗn hợp, tốt nhất nên dùng đũa.
Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ.
>>>>>Xem thêm: Nấu canh chua cá hồi đừng chỉ rửa với nước, thêm một bước nữa cá hồi sẽ không bị tanh