Chân giò hầm gừng là món ăn nổi tiếng ở Quảng Đông – Trung Quốc, ngoài hương vị thơm ngon còn có tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách chế biến món ăn độc đáo, thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt chân giờ, gừng, trứng gà, giấm đen, giấm gạo
Bạn đang đọc: Chân giò hầm gừng Quảng Đông, đỉnh cao ẩm thực, đơn giản mà tinh túy
Cách thực hiện:
Bước 1: Sau khi chân giò được chặt thành từng khúc, cho vào nước lạnh và đun sôi, thêm chút giấm gạo và chần qua trong khoảng 2 phút, sau đó cho ra ngoài, rửa sạch.
Bước 2: Trứng gà cũng được luộc chín, ngâm vào nước lạnh và bóc vỏ.
Bước 3: Cho một chút dầu vào chảo, cho gừng thái lát vào chiên đến khi có mùi thơm thì cho chân giò vào đảo đều khoảng 3 phút trên lửa lớn để khử mùi tanh.
Tìm hiểu thêm: Thịt gà xào dưa chua lạ miệng và đưa cơm ngày mưa gió
Bước 4: Cho toàn bộ nguyên liệu gồm chân giò, gừng và trứng vào nồi áp suất, thêm giấm đen vào đến khi ngập 1/2 thịt chân giò.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu gà om hạt dẻ đậm đà bùi thơm, tốt hơn cả nhân sâm
Bước 5: Chọn chế độ hầm trong khoảng 1 tiếng, sau đó cho ra bát và thưởng thức.
Như vậy là món ăn với hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mềm, bùi hấp dẫn đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn tuyệt vời này tới bạn bè, người thân nhé.