Ngoài thịt ba chỉ, chân giò cũng có thể quay giòn bì thơm ngon với cách làm đơn giản nhờ sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu hay lò nướng.
Cận Tết, phần thịt chân giò heo thường được các chị em nấu đông. Ngoài cách làm này bạn cũng có thể làm món chân giò quay nổ bì lạ miệng. Món này ăn kèm với rau củ không hề ngấy là một lựa chọn hay để đối mới thực đơn cơm nhà.
Bạn đang đọc: Chân giò nếu không nấu đông, thử ngay món này với phần bì giòn rụm, ai cũng sẽ thích
Món chân giò quay giòn bì cực hợp khi ăn cùng rau sống, dưa cải muối chua.
Nguyên liệu:
– 1 chân giò heo rút xương.
– Sả, hành, tỏi, gừng.
– Dưa cải muối.
– Gia vị ướp thịt: tỏi, hành, sả, ớt, dầu hào, hạt nêm, muối chẩm chéo. Tất cả giã nhuyễn.
– Hỗn hợp quét bì: nước cốt chanh, giấm, muối.
– Rau thơm ăn kèm.
Cách làm:
– Chần chân giò qua nước sôi (nước đã đun với gừng và muối) tầm 5-7 phút. Vớt ra để ráo, lau khô bề mặt bì. Ướp phần thịt với gia vị đã giã nhuyễn.
– Dùng xiên nhọn đâm nhẹ hết mặt bì, quét hỗn hợp nước cốt chanh, giấm, muối, baking soda lên.
– Xiên chân giò vào phụ kiện xiên que, cho vào nồi chiên không dầu quay ở nhiệt độ 120 độ trong vòng 30 phút để bề mặt bì khô lại và ngấm hỗn hợp quét.
– Lấy ra phết hỗn hợp quét bì thêm lần nữa, tiếp tục quay ở nhiệt độ 120 độ 15 phút.
– Sau đó chỉnh nhiệt độ 180 độ 20 phút để làm chín thịt bên trong. Tiếp tục tăng lên 220 độ trong 15 phút để bì nổ vàng giòn.
Tìm hiểu thêm: Món tôm chiên trứng: Chiên tôm trước hay trứng trước? Đầu bếp cho biết, nếu làm đúng cách, hương vị sẽ tăng gấp đôi
>>>>>Xem thêm: Đã tìm ra nguyên nhân khiến món trứng xào mướp đắng không ngon, thiếu một bước quan trọng, tất nhiên mướp đắng rất đắng
– Chân giò nướng ăn kèm với muối chẩm chéo hoặc nước tương (nước tương, tương ớt, ớt, hành tím), và rau thơm, dưa cải muối.
Nguồn Facebook: Đan Vy