Chán trứng vịt lộn luộc, sử dụng nồi chiên không dầu làm món trứng vịt lộn nướng ngọt ngọt chua chua thơm phức

Chán trứng vịt lộn luộc, sử dụng nồi chiên không dầu làm món trứng vịt lộn nướng ngọt ngọt chua chua thơm phức

Món trứng vịt lộn nướng sốt mắm me vừa thơm lại chua chua ngọt ngọt cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Chán trứng vịt lộn luộc, sử dụng nồi chiên không dầu làm món trứng vịt lộn nướng ngọt ngọt chua chua thơm phức

– 10 trái trứng vịt lộn

– Rau răm

– Nước cốt me

– Nước mắm, tương ớt, đường, tiêu, ớt bột

– Tỏi phi, mỡ hành

– Đậu phộng

Chán trứng vịt lộn luộc, sử dụng nồi chiên không dầu làm món trứng vịt lộn nướng ngọt ngọt chua chua thơm phức

>>>>>Xem thêm: Nấu xôi gấc đừng quên bỏ thứ này vào khi đang ngâm để gạo đỗ không bị chua

Chán trứng vịt lộn luộc, sử dụng nồi chiên không dầu làm món trứng vịt lộn nướng ngọt ngọt chua chua thơm phức

Trứng vịt lộn nướng sốt mắm me cực lạ miệng và hấp dẫn.

Cách làm:

– Luộc chín trứng vịt lộn. Dùng kéo khoét vỏ trứng, trút nước trong trứng ra.

Chán trứng vịt lộn luộc, sử dụng nồi chiên không dầu làm món trứng vịt lộn nướng ngọt ngọt chua chua thơm phức

– Sốt mắm me: gồm có 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước mắm, 3 – 4 muỗng đường, xíu hạt nêm và tiêu, 1/2 muỗng ớt bột, 1 – 2 muỗng nước cốt me trộn đều lên. Phi tỏi ớt đã băm nhuyễn cho vàng thơm, cho hỗn hợp trên vào đảo đều khi hỗn hợp sôi lăn tăn hơi sệt lại thì tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Đổi bữa cho cả nhà với món mì xào, ăn cùng gà áp chảo ‘ngon nhức nhối’

Chán trứng vịt lộn luộc, sử dụng nồi chiên không dầu làm món trứng vịt lộn nướng ngọt ngọt chua chua thơm phức

– Rưới sốt mắm me vào trứng. Cho vào nồi chiên không dầu set nhiệt độ 180 độ trong 5 – 7 phút khi nước sốt sôi lăn tăn là được.

Chán trứng vịt lộn luộc, sử dụng nồi chiên không dầu làm món trứng vịt lộn nướng ngọt ngọt chua chua thơm phức

– Lấy trứng ra, rưới mỡ hành, rắc đậu phộng tỏi phi lên trên là xong.

Chán trứng vịt lộn luộc, sử dụng nồi chiên không dầu làm món trứng vịt lộn nướng ngọt ngọt chua chua thơm phức

>>>>>Xem thêm: Nấu xôi gấc đừng quên bỏ thứ này vào khi đang ngâm để gạo đỗ không bị chua

Nguồn fb: Đan Vy

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *