Cháo sườn ấm áp sáng mùa đông

Cháo sườn ấm áp sáng mùa đông

Cháo sườn là một món ăn dân dã đơn giản nhưng lại nóng hổi, thơm ngon và hấp dẫn vô cùng.

Có thể nói, bát cháo sườn gắn liền, in đậm cho ký ức của nhiều thế hệ. Tiếng quẩy đôi quan gánh, tiếng rao vang vọng, len lỏi khắp phố phường đã trở thành một cái gì đó vô cùng thân thuộc và ấm áp.

Bạn đang đọc: Cháo sườn ấm áp sáng mùa đông

Cách nấu cháo sườn rất đơn giản!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)

– 500g xương heo

– 150g bột gạo

– 20g chà bông heo (ruốc heo)

– 10g muối

– 60g bột nêm

– 30g đường

– 10ml dầu hào

– 10ml dầu mè

Cháo sườn ấm áp sáng mùa đông

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch xương heo. Đặt một chiếc nồi lớn, cho xương heo cùng một ít nước sạch xâm xấp mặt xương vào, mở lửa lớn, đun trong khoảng 5 phút để xương nhả bọt dơ ra. Đem bỏ phần nước dơ, thêm vào lại 1.4 lít nước sạch, đặt lên bếp, mở lửa vừa. Hầm xương trong 30 phút, nêm 10g muối, 60g bột nêm, 30g đường, 10ml dầu hào, 10ml dầu mè rồi tắt bếp.

Cháo sườn ấm áp sáng mùa đông

>>>>>Xem thêm: Chanh ngâm nước lạnh hay nước nóng? Hướng dẫn cách ngâm đúng! Nhiều người làm sai nên dù uống bao nhiêu cũng vô ích

Bước 2: Vớt xương ra, lọc lấy phần thịt.

Cháo sườn ấm áp sáng mùa đông

>>>>>Xem thêm: Chanh ngâm nước lạnh hay nước nóng? Hướng dẫn cách ngâm đúng! Nhiều người làm sai nên dù uống bao nhiêu cũng vô ích

Bước 3: Lược nước xương qua rây để loại bỏ vụn xương. Đổ nước xương từ từ vào chung với bột gạo, khuấy đều đến khi bột không còn vón cục.

Cháo sườn ấm áp sáng mùa đông

Bước 4: Cho hỗn hợp bột vào nồi lớn, đặt lên bếp, mở lửa vừa. Khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: 10 mâm cơm nhà ‘đánh bay mệt mỏi’ ngày đầu tuần, hài hòa hương vị cả hai miền Nam – Bắc

Cháo sườn ấm áp sáng mùa đông

Múc cháo sườn ra chén, dùng chung với thịt heo và chà bông.

Cháo sườn ấm áp sáng mùa đông

Cháo sườn ấm áp sáng mùa đông

>>>>>Xem thêm: Chanh ngâm nước lạnh hay nước nóng? Hướng dẫn cách ngâm đúng! Nhiều người làm sai nên dù uống bao nhiêu cũng vô ích

Cháo sườn ấm áp sáng mùa đông

>>>>>Xem thêm: Chanh ngâm nước lạnh hay nước nóng? Hướng dẫn cách ngâm đúng! Nhiều người làm sai nên dù uống bao nhiêu cũng vô ích

Cháo sườn ấm áp sáng mùa đông

>>>>>Xem thêm: Chanh ngâm nước lạnh hay nước nóng? Hướng dẫn cách ngâm đúng! Nhiều người làm sai nên dù uống bao nhiêu cũng vô ích

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cháo sườn bổ dưỡng cho ngày đông nhé!

Lưu ý:

– Trong quá trình hầm xương, lưu ý vớt bọt bẩn để nước dùng được trong.

– Cháo sườn nên được dùng ngay khi còn nóng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *