Cháo tôm sò lông nóng hổi

Cháo tôm sò lông nóng hổi

Thỉnh thoảng chị em hãy nấu món cháo sò lô bổ dưỡng vào bữa sáng cho cả nhà nhé!

Sò lông là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, có tác dụng bổ huyết, chữa thiếu máu, huyết hư, tiêu hóa kém, đau dạ dày. Chính vì thế, sò lông thường được chế biến thành nhiều món khác nhau. Trong đó, món cháo tôm sò lông là một món không thể không nhắc đến. Cách nấu cháo sò lôngcũng không quá khó!

Bạn đang đọc: Cháo tôm sò lông nóng hổi

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)

– 1kg sò lông tách vỏ

– 200g tôm tươi

– 200g xương heo

– 100g gạo

– Gia vị: 7g muối; 50g bột nêm; 20g đường; 15ml dầu mè; 10ml dầu hào; 1 củ gừng nhỏ.

Cháo tôm sò lông nóng hổi

Thực hiện:

Bước 1: Vo sạch gạo rồi đem nấu cơm, cho lượng nước nhiều hơn bình thường để gạo nhão.

Cháo tôm sò lông nóng hổi

Bước 2: Rửa sạch xương heo. Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho xương và một lượng nước xâm xấp mặt xương vào, mở lửa lớn, nấu khoảng 5 phút để xương nhả cặn dơ. Đổ bỏ phần nước dơ này.

Cháo tôm sò lông nóng hổi

Bước 3: Rửa sạch, lột vỏ tôm, tách riêng phần đầu và thịt. Đặt nồi xương lên bếp, cho đầu tôm và 1.5 lít nước sạch vào, mở lửa vừa, hầm trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

Cháo tôm sò lông nóng hổi

Bước 4: Rửa sạch sò lông. Gọt vỏ, thái nhỏ gừng. Cho sò lông và tôm vào một tô lớn, ướp cùng gừng, 2g muối, 15ml dầu mè, 10ml dầu hào.

Cháo tôm sò lông nóng hổi

Bước 5: Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, mở lửa lớn. Khi chảo nóng, cho hỗn hợp tôm và sò lông vào, đảo đều khoảng 3 phút để sò lông, tôm chín.

Tìm hiểu thêm: Mẹo khử nhớt không phải ai cũng biết khi làm món nhụy hoa gạo xào thịt bò

Cháo tôm sò lông nóng hổi

Bước 6: Lược nước xương qua rây để bỏ xương và đầu tôm. Lóc lấy sạch thịt trên xương heo.

Cháo tôm sò lông nóng hổi

Bước 7: Cho nước xương vào một chiếc nồi lớn, đặt lên bếp, mở lửa vừa. Khi nước sôi, cho cơm chín cùng thịt xé, hỗn hợp xào sò lông và tôm vào. Nêm 5g muối, 50g bột nêm, 20g đường, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Cháo tôm sò lông nóng hổi

Bước 8: Dọn cháo cùng sò lông, tôm ra chén. Có thể rải một ít hành lá lên trên để tạo thêm mùi vị.

Cháo tôm sò lông nóng hổi

Cháo tôm sò lông nóng hổi

Cháo tôm sò lông nóng hổi

>>>>>Xem thêm: Cách cực mới làm miến xào mềm tơi, không vón cục, để cả ngày vẫn không bị cứng. Quý lắm đầu bếp mới chỉ cho

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cháo tôm sò lông bổ dưỡng!

Lưu ý:

– Trong quá trình nấu nước xương, lưu ý vớt bọt cặn để nước dùng được sạch.

– Không nên nấu sò lông quá lâu, sẽ khiên thịt bị dai.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *