Thay vì chỉ chiên cá lên, bạn hãy thử cách vô cùng độc đáo dưới đây, nó sẽ khiến cả nhà cảm thấy thú vị và ngon cơm hơn đấy.
Chế biến cá có rất nhiều cách khác nhau, nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu tới tất cả các bạn một phương pháp rất độc – lạ, đảm bảo độ ngon và hấp dẫn của món ăn.
Bạn đang đọc: Chế biến món cá kiểu mới lạ này chắc chắn ai ăn rồi cũng không thể quên
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
– Một con cá chép
– Muối
– Tỏi băm
– Cơm nếp
Cách thực hiện:
Làm sạch cá, loại bỏ các nội tạng bên trong và sau đó ngâm trong nước mát. Cho thêm cơn nếp vào khuấy đều và ngâm cá khoảng 20 – 30 phút. Sau đó để cá vào ngăn đá tủ lạnh trong 3 giờ.
Tìm hiểu thêm: Hơn 20 mâm cơm nhà là ‘chân ái’ cho ngày nắng nóng, đa dạng, đẹp mắt để các chị em tha hồ chọn lựa
Lấy cá ra, và rửa sạch để ráo nước. Ướp cá với hỗn hợp muối, tỏi trong một chiếc hộp. Trộn đều sao cho các nguyên liệu ngấm đều vào cá, đậy kín nắp và lưu trữ ở nơi khô thoáng trong vòng 1 – 5 ngày.
Cá được ướp với tỏi và muối, để trong hộp kín từ 1 – 5 ngày
>>>>>Xem thêm: Nước ngô có vị ngon hơn sữa, béo ngậy, sánh mịn, phù hợp với mọi lứa tuổi
Cuối cùng, lấy cá ra và chiên. Chắc chắn bạn sẽ sở hữu một món cá rán rất độc đáo và ngon miệng.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè của mình nhé.