Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

Thưởng thức món chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh vừa thơm ngon, dẻo dẻo, bùi bùi nóng hổi thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

– 300 gr bột nếp
– 200 ml nước đang sôi
– 50 ml nước ép lá dứa
– 1/3 muỗng cà phê muối

Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

Phần nhân:

– Đậu xanh 150 gr đậu xanh không vỏ
– 100gr đường
– 1/4 muỗng cà phê muối
– 50 ml nước cốt dừa
– 1/3 chén dừa non bào sợi

Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

– Nấu nước cốt dừa: Cho 200 ml vào nồi + 100 ml nước lạnh + 1/5 muỗng cà phê muối + 30 gr đường + 2 lá dứa bó lại bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ.

Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

– Pha 1 muỗng cà phê bột năng + 2 muỗng cà phê nước lạnh, hòa tan, đổ vào nồi nước cốt dừa đang sôi, vừa đổ vừa khuấy cho nước cốt dừa không vón cục nhé các bạn. Làm xong rồi tắt bếp.

Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

Thực hiện:

Nấu nước đường:

Gừng cho vào nồi 1 lít nước lạnh, 150 gr đường trắng + 100 gr đường nâu + 1 ít gừng thái lát mỏng nấu lửa vừa cho đường tan. Thời gian khoảng 20 phút là tắt bếp.

Phần nhồi bột:

Bước 1: Cho bột nếp cho vào 1 cái tô to, sau đó cho nước nóng từ từ vào nhồi thật kĩ, tiếp theo cho nước lá dứa vào tiếp tục nhồi cho đến khi nào bột mịn và không dính tay là được. Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột lại để bột nghỉ 30 phút. Trong khi chờ bột nở mình làm nhân.

Bước 2: Đậu xanh ngâm 4-5 tiếng vo sạch hấp chín.

Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

Bước 3: Sau đó cho đậu xanh + đường vào máy xay nhuyễn. Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính bắc lên bếp sên với lửa nhỏ khi đậu xanh hơi sánh cho nước cốt dừa vào sên vời lửa nhỏ.

Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

Bước 4: Tiếp tục dùng muôi khuấy đều cho đậu xanh quyện lại 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Bây giờ bạn hãy cho dừa non vào trộn đều và vo viên tròn. To nhỏ tùy ý.

Tìm hiểu thêm: Bánh mì ăn còn thừa, đừng vứt đi, hãy làm những miếng bánh này – nó rất giòn và chỉ mất 10 phút để làm

Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

>>>>>Xem thêm: Khéo tay tự làm pate gan gà

Bước 5: Lấy bột ra nhồi thêm 5 phút, sau đó chia bột ra từng phần nhỏ, lớn hơn phần nhân 1 chút.

Tìm hiểu thêm: Bánh mì ăn còn thừa, đừng vứt đi, hãy làm những miếng bánh này – nó rất giòn và chỉ mất 10 phút để làm

Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

>>>>>Xem thêm: Khéo tay tự làm pate gan gà

Bước 6: Lấy tay đè dẹp viên bột, cho nhân vào giữa và vo tròn lại.

Tìm hiểu thêm: Bánh mì ăn còn thừa, đừng vứt đi, hãy làm những miếng bánh này – nó rất giòn và chỉ mất 10 phút để làm

Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

>>>>>Xem thêm: Khéo tay tự làm pate gan gà

Bước 7: Nấu 1 nồi nước sôi cùng xíu muối. Sau đó cho viên bột vào luộc.

Tìm hiểu thêm: Bánh mì ăn còn thừa, đừng vứt đi, hãy làm những miếng bánh này – nó rất giòn và chỉ mất 10 phút để làm

Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

>>>>>Xem thêm: Khéo tay tự làm pate gan gà

Khi viên bột nổi lên, bạn luộc thêm vài phút nữa rồi vớt viên bột ra cho ngay vào âu nước lạnh.

Tìm hiểu thêm: Bánh mì ăn còn thừa, đừng vứt đi, hãy làm những miếng bánh này – nó rất giòn và chỉ mất 10 phút để làm

Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

>>>>>Xem thêm: Khéo tay tự làm pate gan gà

Bây giờ bạn vớt viên bôt từ âu nước lạnh cho vào nồi nước đường-gừng. Nấu sôi nước đường lại là xong.

Tìm hiểu thêm: Bánh mì ăn còn thừa, đừng vứt đi, hãy làm những miếng bánh này – nó rất giòn và chỉ mất 10 phút để làm

Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

>>>>>Xem thêm: Khéo tay tự làm pate gan gà

Trình bày: Cho chè trôi nước ra từng chén nhỏ, chan nước cốt dừa lên rắc 1 chút mè rang vàng và dừa non bào sợi là mời người thân bạn bè thưởng thức.

Tìm hiểu thêm: Bánh mì ăn còn thừa, đừng vứt đi, hãy làm những miếng bánh này – nó rất giòn và chỉ mất 10 phút để làm

Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

>>>>>Xem thêm: Khéo tay tự làm pate gan gà

Tìm hiểu thêm: Bánh mì ăn còn thừa, đừng vứt đi, hãy làm những miếng bánh này – nó rất giòn và chỉ mất 10 phút để làm

Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

>>>>>Xem thêm: Khéo tay tự làm pate gan gà

Tìm hiểu thêm: Bánh mì ăn còn thừa, đừng vứt đi, hãy làm những miếng bánh này – nó rất giòn và chỉ mất 10 phút để làm

Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

>>>>>Xem thêm: Khéo tay tự làm pate gan gà

Tìm hiểu thêm: Bánh mì ăn còn thừa, đừng vứt đi, hãy làm những miếng bánh này – nó rất giòn và chỉ mất 10 phút để làm

Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

>>>>>Xem thêm: Khéo tay tự làm pate gan gà

Tìm hiểu thêm: Bánh mì ăn còn thừa, đừng vứt đi, hãy làm những miếng bánh này – nó rất giòn và chỉ mất 10 phút để làm

Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng

>>>>>Xem thêm: Khéo tay tự làm pate gan gà


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *