Chúng ta đều biết rằng trứng và sữa rất bổ dưỡng, đặc biệt là đối với trẻ em. Thông thường mọi người sẽ làm trứng luộc hoặc bánh mì chấm sữa, hôm nay mình sẽ mang đến cho các bạn món bánh từ trứng và sữa. Bánh làm bằng cách này ăn rất ngon, bánh rất mịn và mềm.
Nguyên liệu: 1 lòng đỏ trứng gà, 150 gam kem nhạt, 150 gam sữa, 15 gam đường trắng.
Bạn đang đọc: Chỉ cần 1 quả trứng và 1 hộp sữa – bạn có món bánh thơm ngon bỗ dưỡng, ai cũng làm được
1. Sau khi đánh tan trứng, tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra, với món bánh này chúng ta sẽ sử dụng lòng đỏ trứng.
2. Sau đó đổ đường trắng vào, khuấy đều, cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút.
3. Sau đó, đổ lòng đỏ trứng vào.
4. Dùng máy đánh trứng thủ công để trộn đều.
5. Đổ hỗn hợp vào rây.
Tìm hiểu thêm: Bò kho tuyệt ngon cho bữa cơm cuối tuần
6. Cho một lượng nước thích hợp vào khay nướng, sau đó đặt khay đựng hỗn hợp sữa lên.
7. Cho vào lò đã làm nóng trước 170 ~ 180 độ, nướng 25 ~ 30 phút.
Món bánh trứng sữa béo ngậy với lớp ngoài giòn rụm cùng mùi thơm lừng, còn lớp pudding bên trong siêu mềm. Nó có kết cấu dạng kem và tan chảy trong miệng của bạn. Dù ăn nóng hay đông lạnh đều rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý gần 30 mâm cơm chưa đến 100 nghìn dành cho 2 người
Món bánh này rất phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ, không chỉ nguyên liệu đơn giản mà cách làm cũng không hề phức tạp đâu nhé!