Bạn đã thử món trứng đúc rau củ vừa ngon miệng, vừa bắt mắt này chưa? Trứng hấp có màu vàng đặc trưng, lại mềm thơm đậm đà cùng cà rốt và cải thìa ăn cực kì đưa cơm!
Bạn đang đọc: Chỉ cần 10 phút làm món trứng mới ngon ngất ngây!
Nguyên liệu
2 quả trứng gà
1 bẹ cải thìa
½ củ cà rốt
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe nước mắm
Dầu ăn, bột ngọt, tiêu
Cách làm
Cải thìa rửa sạch, để ráo sau đó luộc sơ rồi cắt nhuyễn như hình.
Trứng đập vào bát cùng với cà rốt bào sợi. Thêm chút muối, tiêu
và bột ngọt vào rồi đánh tan, sau đó bạn cho cải thìa vào cùng.
Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp khuôn mousse, cho vào
trong khuôn chút dầu ăn.
Tìm hiểu thêm: Làm món mít nhồi thịt vừa lạ vừa ngon
Khi dầu nóng đều thì đổ hỗn hợp trứng vào, lúc này bạn nhanh tay dùng đũa
cố định khuôn để trứng không bị tràn ra ngoài, khi lớp trứng bên dưới đã chín
thì không cần giữ nữa nhé! Giữ lửa nhỏ để trứng chín đều. Sau đó
cẩn thận lấy khuôn ra và lật ngược lại.
Khi trứng chín hẳn thì trình bày ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn
và thưởng thức!
Thành phẩm
Trứng là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, lại hợp khẩu vị từ người già đến trẻ nhỏ nên cực kì phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Có thật nhiều cách chế biến trứng trở thành món ăn ngon, trong đó, bạn nhất định không được bỏ qua trứng đúc rau củ – một sự kết hợp đặc biệt giữa trứng, cà rốt và rau cải thìa. Chỉ với một chút khéo tay thôi, bạn sẽ có ngay món trứng đúc bắt mắt, hấp dẫn và ngon miệng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món mì tôm trứng kiểu mới vừa ngon vừa lạ miệng
Chúc các bạn thành công với cách làm trứng đúc rau củ này nhé!