Ngoài tác dụng tạo cảm giác no lâu, trái cây còn rất giàu vitamin có tác dụng làm đẹp da, giúp da luôn mềm mại. Ngoài ăn trái cây trực tiếp, tôi thường làm cho con một số món salad trái cây và rau củ để cải thiện khẩu vị.
Hôm nay tôi lại thay đổi, đó là dùng trái cây để ăn bánh kếp, bởi vì tôi thực sự chán ngấy việc ngày nào cũng ăn bánh bột chiên, bánh bao hấp, bánh hành lá các loại. So với ăn bánh kếp với trái cây, nó bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn.
Bạn đang đọc: Chỉ cần 2 quả chuối và 2 quả trứng, bạn có món bánh vàng ươm cho bữa sáng, trẻ con hay ăn và sức đề kháng tốt
Và trẻ em đặc biệt thích loại bánh trái cây này, thơm và ngọt, xốp và mềm, ăn nhiều cũng không lo khó tiêu. Hơn nữa, việc làm loại bánh trái cây này cũng rất đơn giản, không cần cán hay nhào bột cũng có thể làm được một cách đơn giản.
Nguyên liệu chính: 2 quả chuối, 2 quả trứng, 100ml sữa, 200g bột mì, 100g bột ngô
Bước đầu tiên, bạn bóc vỏ chuối, cắt chuối thành từng miếng nhỏ, cho vào bát, cho hai quả trứng gà vào, thêm một thìa giấm trắng để khử mùi tanh, sau đó khuấy đều, đổ trứng vào. chất lỏng vào chuối, sau đó thêm 100ml sữa.
Ở bước thứ hai, đổ tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay thành bột nhão mịn rồi đổ vào một cái chậu lớn hơn một chút.
Bước thứ ba, thêm 4 gam men nở và hai thìa đường trắng. Đầu tiên, khuấy đều chúng. Sau đó thêm 200 gram bột mì và 100 gram bột ngô. Khuấy đều bột. Dùng màng bọc bọc lại để bột tăng gấp đôi kích thước. Nếu ăn vào buổi sáng, có thể để tủ lạnh qua đêm cho lên men.
Tìm hiểu thêm: Muốn làm món trứng hấp hoàn hảo, nắm 3 mẹo nhỏ này, trứng sẽ thơm mềm mịn hơn cả bánh pudding
Bước thứ tư, chuẩn bị một ít nho khô, thêm một thìa bột mì, đổ nước sạch rửa sạch nho khô, bột mì có thể hấp thụ bụi bẩn trên bề mặt nho khô.
Bước 5: Nho khô rửa sạch, thái nhỏ, cho vào hỗn hợp bột đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều để loại bỏ không khí trong bột.
Bước 6: Đổ dầu vào chảo nướng điện, quét dầu lên 2 mặt trên và dưới, đổ bột vào khuôn, dùng thìa dàn đều, rắc mè đen lên bề mặt, đậy nắp và nướng ở nhiệt độ trung bình thấp trong 6-7 phút.
Bước thứ bảy, khi hết thời gian, bạn sẽ ngửi thấy mùi chuối thơm, bánh chín vàng đều hai mặt, sau khi ấn sẽ thấy hơi đàn hồi nhanh tức là bánh đã chín.
>>>>>Xem thêm: Đậu đỏ và khoai lang nấu cùng nhau, vừa bổ vừa ngon, ăn càng mềm! Đáng tiếc nhiều người không biết ăn
Mẹo: Sau khi hết thời gian, nếu không chắc bên trong chín hay chưa, bạn có thể dùng tăm chọc vào. Nếu tăm không dính bột nghĩa là bánh đã chín. Nếu không, bạn cần nướng bánh thêm một lúc.