Cánh gà là món ăn yêu thích của nhiều người. Để chế biến món ăn này cũng có nhiều cách khác nhau như: cánh gà nướng, muối hoặc chiên… nhưng hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một cách chế biến mới, đó là cánh gà hầm tỏi.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Chỉ với 3 phút chuẩn bị để có ngay món cánh gà hầm tỏi cực thơm ngon
– Cánh gà
– Gừng, tỏi, hành
– Gia vị: muối, rượu nấu ăn, nước mắm, dầu hào, dầu rán.
Cách chế biến cánh gà hầm tỏi:
1. Cánh gà sau khi đã rửa sạch, dùng dao khứa 2 bề mặt cánh để gia vị dễ dàng ngấm hơn.
– Thành phần gia vị để ướp bao gồm: nửa thìa muối, 1 thìa rượu gạo để nấu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước sốt dầu hào và một lượng dầu phù hợp.
– Cánh gà ướp để khoảng 10 phút.
2. Chuẩn bị một củ hành cắt hình múi cau, vài nhánh tỏi cắt đôi, một nhánh gừng lớn rửa sạch và cắt thành lát.
3. Cho dầu vào một chiếc chảo chống dính và đun nóng già lên. Tiếp tục cho cánh gà vào rán sơ qua.
4. Khi cánh gà rán đã chuyển màu vàng nhạt. Cho gừng, tỏi đã chuẩn bị trước đó vào chảo, sau đó đổ thêm một thìa nước tương và một thìa dầu hào vào để sốt cùng.
Tìm hiểu thêm: Tự làm ‘ngô tổ ong’, chỉ ba bước đơn giản, vị giòn tan, cả nhà đều thích
5. Dùng một nồi chuyên để hầm: Đặt hành tây dưới đáy nối, đổ cánh gà chiên lên trên và xếp cho im rồi đậy nắp.
6. Đặt nồi cánh gà lên bếp và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. (Hành tây khi đun sẽ chín mềm và tiết ra nước nên bước này bạn không cần thêm nước vào nồi mà vẫn không sợ cháy).
– Tiếp tục thêm vào nồi một chút rượu nấu. Cánh gà sau khi nấu chín và mở nắp được 1,2 phút thì mùi rượu cũng sẽ bay hơi hoàn toàn.
7. Món cánh gà gầm tỏi sau khi nấu chín, có vị mềm và rất thơm ngon. Đây là món ăn mà trẻ nhỏ đều yêu thích, vì vậy bạn đừng quên chế biến món này để sớm chiêu đãi cả nhà nhé.
>>>>>Xem thêm: Luộc tôm sai lầm nhất là đun với nước, dạy bạn phương pháp luộc tôm không cần một giọt nước nhưng hương vị lại ngon hơn nhà hàng