Chia sẻ cách ăn cá trắm kiểu mới cực đơn giản nhưng thịt mềm, thơm ngon bổ dưỡng

Chia sẻ cách ăn cá trắm kiểu mới cực đơn giản nhưng thịt mềm, thơm ngon bổ dưỡng

Cá là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, ăn không bị béo. Bài viết sau sẽ dạy bạn cách ăn cá trắm công thức mới cực thơm ngon.

Nguyên liệu: Cá trắm, nước tương, xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào, đường, muối, hành lá, gừng, tỏi, ớt, nước cốt gà, dầu ăn.

Bạn đang đọc: Chia sẻ cách ăn cá trắm kiểu mới cực đơn giản nhưng thịt mềm, thơm ngon bổ dưỡng

Chia sẻ cách ăn cá trắm kiểu mới cực đơn giản nhưng thịt mềm, thơm ngon bổ dưỡng

Chia sẻ cách ăn cá trắm kiểu mới cực đơn giản nhưng thịt mềm, thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm:

Bước 1: Cho hành, gừng, tỏi băm đã sơ chế vào chảo với nhiệt độ dầu 50%, phi thơm cho đến khi gừng, tỏi hơi cháy, để riêng.

Chia sẻ cách ăn cá trắm kiểu mới cực đơn giản nhưng thịt mềm, thơm ngon bổ dưỡng

Bước 2: Làm sạch cá, cắt thành từng khúc. Thêm rượu nấu ăn, dầu hào, xì dầu, đường, muối, nước cốt gà, nước tương và hành, gừng, tỏi đã phi trước đó. Đeo găng tay dùng một lần, nhào liên tục trong 1 phút, ướp 15 phút cho ngấm gia vị.

Chia sẻ cách ăn cá trắm kiểu mới cực đơn giản nhưng thịt mềm, thơm ngon bổ dưỡng

Tìm hiểu thêm: Khi mùa thu sang, nên ăn ngọn bí nhiều hơn, cơm ngon, giải độc tố, thông ruột

Chia sẻ cách ăn cá trắm kiểu mới cực đơn giản nhưng thịt mềm, thơm ngon bổ dưỡng

Bước 3: Chuẩn bị một cái đĩa phẳng, trải đều các miếng cá đã ướp lên trên rồi cho vào xửng hấp. Hấp lửa lớn trong 25 phút, lấy ra, rắc ít ớt đỏ lên trên là có thể thưởng thức. Nếu muốn vị đậm đà hơn, bạn cũng có thể rưới một ít dầu sôi với nhiệt độ dầu 80% lên bề mặt, rất ngon.

Chia sẻ cách ăn cá trắm kiểu mới cực đơn giản nhưng thịt mềm, thơm ngon bổ dưỡng

Chia sẻ cách ăn cá trắm kiểu mới cực đơn giản nhưng thịt mềm, thơm ngon bổ dưỡng

Chia sẻ cách ăn cá trắm kiểu mới cực đơn giản nhưng thịt mềm, thơm ngon bổ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Sườn xào chua ngọt kết hợp vải đang mùa cực lạ miệng, ngọt ngon khó cưỡng, bạn đã thử chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *