Chiên bánh chưng bằng nồi chiên không dầu, trước khi set nhiệt độ, đừng quên bước này để bánh không bị khô

Chiên bánh chưng bằng nồi chiên không dầu, trước khi set nhiệt độ, đừng quên bước này để bánh không bị khô

Để giảm lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể, nhiều người chọn cách chiên nóng bánh chưng bằng nồi chiên không dầu. Cách này khá tiện nhưng nhược điểm là bánh chưng hay bị khô, cứng.

Sau Tết, nhiều gia đình đến hiện tại vẫn còn bánh chưng. Và đây cũng trở thành món ăn sáng phổ biến được nhiều người yêu thích. Không ít người thích ăn bánh chưng nhưng ngại chiên bằng chảo. Bởi cách này có thể nạp rất nhiều dầu vào cơ thể dù bánh ngậy và giòn ngon.

Bạn đang đọc: Chiên bánh chưng bằng nồi chiên không dầu, trước khi set nhiệt độ, đừng quên bước này để bánh không bị khô

Giải pháp được nhiều người thực hiện là chiên bánh chưng bằng nồi chiên không dầu. Để bánh được ngon và không bị khô thì đây là các bước cụ thể bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Cắt lát bánh mỏng chừng 2 – 3 cm. Nếu bánh lấy ra từ trong tủ lạnh thì để nguyên, nếu bánh ở nhiệt độ phòng thì nên nhúng qua nước hoặc phết một lớp nước lên trên. Sau đó thêm một lớp dầu mỏng.

Chiên bánh chưng bằng nồi chiên không dầu, trước khi set nhiệt độ, đừng quên bước này để bánh không bị khô

Bánh chưng sau khi cắt nên nhúng qua nước hoặc phết một lớp nước lên trên để khi chiên bằng nồi không dầu đỡ bị khô.

Chiên bánh chưng bằng nồi chiên không dầu, trước khi set nhiệt độ, đừng quên bước này để bánh không bị khô

Bước 2: Xếp bánh không sát nhau vì có thể bị dính, để nhiệt độ 180 độ – 20 phút hoặc 200 độ – 15 phút.

Tìm hiểu thêm: Những công thức ướp đồ nướng ngon chuẩn vị

Chiên bánh chưng bằng nồi chiên không dầu, trước khi set nhiệt độ, đừng quên bước này để bánh không bị khô

Chiên bánh chưng bằng nồi chiên không dầu, trước khi set nhiệt độ, đừng quên bước này để bánh không bị khô

>>>>>Xem thêm: Sắp tới mùa vải thiều: 5 mẹo chọn vải ngon ngọt, không bị sâu đầu thương lái không bao giờ tiết lộ

Bước 3: Lấy ra ăn bánh cùng với xì dầu hoặc bất kỳ loại sốt nào bạn muốn. Thành phẩm bánh bên ngoài cứng giòn, bên trong vẫn mềm ẩm.

Nguồn ảnh: @hha_vth

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *