Cho cả miếng thịt ba chỉ vào nồi cơm điện, không dầu hay nước, 30 phút sẽ bắc ra khỏi nồi, chỉ cần xúc ra đĩa là ngon tuyệt!

Cho cả miếng thịt ba chỉ vào nồi cơm điện, không dầu hay nước, 30 phút sẽ bắc ra khỏi nồi, chỉ cần xúc ra đĩa là ngon tuyệt!

Thịt heo là loại thực phẩm rất phổ biến trên thế giới và cả Việt Nam. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt heo nạc có chứa protein, năng lượng, 10 axit amin cơ bản và các khoáng chất khác.

Do đó, chúng dễ dàng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể và được lựa chọn biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó có thịt nướng. Nhiều người thích ăn thịt nướng nhưng không có lò nướng chuyên dụng hoặc ngại cách làm có thể khiến thịt nhiễm khói từ chất đốt, với cả khá mất thời gian và công sức.

Bạn đang đọc: Cho cả miếng thịt ba chỉ vào nồi cơm điện, không dầu hay nước, 30 phút sẽ bắc ra khỏi nồi, chỉ cần xúc ra đĩa là ngon tuyệt!

Thay vì cách chế biến thông thường, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một cách chế biến thịt lợn nướng trong nồi cơm điện. Hương vị món ăn này có vị béo nhưng không ngấy, rất hấp dẫn, cuốn hút. Không để các bạn mất thêm thời gian nữa, hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500 gram thịt ba chỉ, 3 thìa xì dầu, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 miếng gừng, lượng hành lá, lượng mật ong vừa đủ.

Cách thực hiện:

Cho cả miếng thịt ba chỉ vào nồi cơm điện, không dầu hay nước, 30 phút sẽ bắc ra khỏi nồi, chỉ cần xúc ra đĩa là ngon tuyệt!

Bước 1: Làm sạch thịt lợn trước, để ráo nước rồi tiến hành ướp gia vị. Cho thịt vào thau sạch, thêm rượu nấu, hành lá, gừng, nước mắm, xì dầu trộn đều rồi bọc kín để trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 2: Lấy lòng nồi cơm điện ra ngoài, rửa sạch, lau khô, thoa lên đáy nồi một lớp mật ong rồi cho thịt heo đã ướp vào.

Cho cả miếng thịt ba chỉ vào nồi cơm điện, không dầu hay nước, 30 phút sẽ bắc ra khỏi nồi, chỉ cần xúc ra đĩa là ngon tuyệt!

Bước 3: Cho thịt đã ướp vào nồi cơm điện, đậy nắp và nhấn nút nấu (Cook). Khi nồi nhảy lên nút giữ ấm (Warm) thì hãy mở nắp nồi, lật mặt miếng thịt rồi lại nhấn nút nấu. Cuối cùng, khi nồi nhảy lên nút giữ ấm lần 2 là thịt đã chín. Giờ thì ta lấy thịt ra và cắt miếng vừa ăn là xong.

Tìm hiểu thêm: Loại quả được ví như ‘vàng đen’, chỉ có vào mùa thu, đem kho với thịt vừa ngon, lạ miệng lại còn chữa được bệnh

Cho cả miếng thịt ba chỉ vào nồi cơm điện, không dầu hay nước, 30 phút sẽ bắc ra khỏi nồi, chỉ cần xúc ra đĩa là ngon tuyệt!

Cho cả miếng thịt ba chỉ vào nồi cơm điện, không dầu hay nước, 30 phút sẽ bắc ra khỏi nồi, chỉ cần xúc ra đĩa là ngon tuyệt!

>>>>>Xem thêm: Dù hầm loại thịt gì thì nhớ cho thêm 2 nguyên liệu này, khi vớt ra khỏi nồi sẽ thơm bùi, không ngấy và rất ngon

Dù thịt nướng bằng nồi cơm điện nhưng từng miếng thịt vẫn mềm ngọt vàng ươm, không quá khô cũng không quá ngấy, thấm đều gia vị thơm phức. Ta chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn ngay rồi. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *