Cho ‘mộc nhĩ và sườn heo’ vào nồi hấp chín, thơm ngon đến nỗi bạn sẽ không bỏ sót một giọt nước nào

Cho ‘mộc nhĩ và sườn heo’ vào nồi hấp chín, thơm ngon đến nỗi bạn sẽ không bỏ sót một giọt nước nào

Nói đến mộc nhĩ (nấm đen) có lẽ nhiều người đã từng ăn, đây là một món ngon rất thú vị, ăn có vị giòn, giàu dinh dưỡng, nhiều người thích, ăn mộc nhĩ có rất nhiều lợi ích phải không. không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh.

Cho ‘mộc nhĩ và sườn heo’ vào nồi hấp chín, thơm ngon đến nỗi bạn sẽ không bỏ sót một giọt nước nào

Bạn đang đọc: Cho ‘mộc nhĩ và sườn heo’ vào nồi hấp chín, thơm ngon đến nỗi bạn sẽ không bỏ sót một giọt nước nào

Nguyên liệu:

350g sườn, 1 nắm nhỏ mộc nhĩ, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tempeh (tương nén), 1 thìa dầu hào, lượng muối thích hợp, 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường mịn, chút tiêu, 1 thìa bột bắp và nửa quả ớt đỏ, 2 củ hành lá, 3 tép tỏi, 2 lát gừng.

Cách làm:

1. Sườn rửa sạch ngâm nước cho sạch nhớt, thay nước nhiều lần trong khoảng thời gian ngâm.

Cho ‘mộc nhĩ và sườn heo’ vào nồi hấp chín, thơm ngon đến nỗi bạn sẽ không bỏ sót một giọt nước nào

2. Ngâm mộc nhĩ với nước sạch trước và chà sạch.

Cho ‘mộc nhĩ và sườn heo’ vào nồi hấp chín, thơm ngon đến nỗi bạn sẽ không bỏ sót một giọt nước nào

3. Cắt nhỏ hành lá, gừng, tỏi và ớt đỏ.

Cho ‘mộc nhĩ và sườn heo’ vào nồi hấp chín, thơm ngon đến nỗi bạn sẽ không bỏ sót một giọt nước nào

4. Cho sườn đã ngâm vào tô để kiểm soát độ ẩm và thêm rượu nấu ăn, dầu hào, muối, đường, tiêu, hành lá, gừng, tỏi, ớt đỏ và tempeh.

Cho ‘mộc nhĩ và sườn heo’ vào nồi hấp chín, thơm ngon đến nỗi bạn sẽ không bỏ sót một giọt nước nào

5. Đảo đều và ướp trong vòng 15 phút, sau đó cho bột bắp vào trộn đều.

Cho ‘mộc nhĩ và sườn heo’ vào nồi hấp chín, thơm ngon đến nỗi bạn sẽ không bỏ sót một giọt nước nào

6. Mộc nhĩ được trải phẳng dưới đáy nồi.

Tìm hiểu thêm: Hàm lượng canxi gấp 6 lần thịt bò! Tháng 10 bán ra số lượng lớn, bồi bổ tỳ vị, cả nhà đổ xô ăn sau khi bày ra

Cho ‘mộc nhĩ và sườn heo’ vào nồi hấp chín, thơm ngon đến nỗi bạn sẽ không bỏ sót một giọt nước nào

7. Xếp sườn đã ướp lên trên mộc nhĩ.

Cho ‘mộc nhĩ và sườn heo’ vào nồi hấp chín, thơm ngon đến nỗi bạn sẽ không bỏ sót một giọt nước nào

8. Cho vào nồi hấp và đậy kín nắp.

Cho ‘mộc nhĩ và sườn heo’ vào nồi hấp chín, thơm ngon đến nỗi bạn sẽ không bỏ sót một giọt nước nào

9. Sau khi xông hơi, hấp trong vòng 30 – 40 phút.

Cho ‘mộc nhĩ và sườn heo’ vào nồi hấp chín, thơm ngon đến nỗi bạn sẽ không bỏ sót một giọt nước nào

Cho ‘mộc nhĩ và sườn heo’ vào nồi hấp chín, thơm ngon đến nỗi bạn sẽ không bỏ sót một giọt nước nào

Cho ‘mộc nhĩ và sườn heo’ vào nồi hấp chín, thơm ngon đến nỗi bạn sẽ không bỏ sót một giọt nước nào

>>>>>Xem thêm: Phần mỡ màu vàng ở bụng gà nên vứt nó đi hay ăn nó? Tôi đã học được rất nhiều sau khi đọc bài này

Giá trị dinh dưỡng của mộc nhĩ:

1. Mộc nhĩ vô cùng giàu chất sắt, nên ăn mộc nhĩ có thể dưỡng huyết, giữ sắc mặt, giúp da dẻ hồng hào, rạng rỡ, chống thiếu máu do thiếu sắt;

2. Mộc nhĩ chứa nhiều vitamin K có tác dụng bổ huyết. Đông trùng ngăn ngừa sự xuất hiện của huyết khối, có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành tim;

3. Chất keo trong mộc nhĩ có thể hấp thụ và tập trung bụi bẩn và tạp chất còn lại trong hệ tiêu hóa của con người và đào thải ra khỏi cơ thể, từ đó phát huy tác dụng vai trò làm sạch, ngoài chức năng làm sạch đường tiêu hóa, nó còn có chức năng tương đối đáng kể là phân giải các dị vật nội sinh như sỏi mật, sỏi thận.

4. Mộc nhĩ có chứa hoạt chất chống khối u, có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Ăn thường xuyên có thể ngăn ngừa ung thư và chống lại ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *