Cho trái kiwi vào nồi và hấp trong 2 phút sẽ giúp kiwi chính nhanh và ngon ngọt hơn, nhiều người không hề biết điều này

Cho trái kiwi vào nồi và hấp trong 2 phút sẽ giúp kiwi chính nhanh và ngon ngọt hơn, nhiều người không hề biết điều này

Kiwi là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao và luôn được mọi người ưa chuộng, tuy nhiên hầu hết kiwi chúng ta mua ở các cửa hàng trái cây đều chưa chín hẳn, nói chung là phải để lâu một chút, nếu ăn trực tiếp sẽ bị chua và không sảng khoái.

Còn một vấn đề nữa, cũng rất rắc rối, đó là mua về không ăn được, hoặc là phải đợi chín sau vài ngày. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một vài mẹo để quả kiwi chín nhanh, sau khi học xong phương pháp này, chúng ta có thể làm chín quả kiwi một cách có chọn lọc, và những rắc rối kể trên sẽ biến mất. Không phải nói nhiều, chúng ta cùng tham khảo nhé!

Bạn đang đọc: Cho trái kiwi vào nồi và hấp trong 2 phút sẽ giúp kiwi chính nhanh và ngon ngọt hơn, nhiều người không hề biết điều này

Cho trái kiwi vào nồi và hấp trong 2 phút sẽ giúp kiwi chính nhanh và ngon ngọt hơn, nhiều người không hề biết điều này

1. Phương pháp làm chín kiwi bằng táo

Khi mua kiwi chúng ta có thể mua một ít táo, vì táo thải ra một loại khí gọi là ethylene, kiwi đặc biệt nhạy cảm với mùi này và tạo ra các phản ứng hóa học, đây cũng là nguyên lý của quá trình chín. Chúng ta chỉ cần cho táo và kiwi để cùng lại với nhau, cho vào túi và để ở nơi ấm áp trong hai ngày.

Cho trái kiwi vào nồi và hấp trong 2 phút sẽ giúp kiwi chính nhanh và ngon ngọt hơn, nhiều người không hề biết điều này

2. Phương pháp làm chín kiwi bằng tăm

Chúng ta có thể tìm hai cây tăm, và dùng tăm chọc thêm vài lỗ trên quả kiwi, chọc thủng vỏ, để khí bên trong bay hơi và đạt hiệu quả chín, nhưng cách làm này phải ăn đúng lúc và không được lưu trữ trong một thời gian dài.

Tìm hiểu thêm: Sẵn thịt và trứng muối, bạn cho thêm nguyên liệu này để biến thành món ăn siêu đậm đà và đưa cơm

Cho trái kiwi vào nồi và hấp trong 2 phút sẽ giúp kiwi chính nhanh và ngon ngọt hơn, nhiều người không hề biết điều này

3. Phương pháp làm chín kiwi từ gạo

Đây là cách dễ nhất. Chúng ta cho quả kiwi chưa chín vào gạo, chỉ sau hai, ba ngày là có thể chín, có thực tế không?

Cho trái kiwi vào nồi và hấp trong 2 phút sẽ giúp kiwi chính nhanh và ngon ngọt hơn, nhiều người không hề biết điều này

4. Phương pháp làm chín kiwi bằng hơi nước

Đây là phương pháp hiệu quả nhất theo tôi, cho lượng nước vừa đủ vào nồi, cho trái kiwi vào nồi hấp, đậy nắp lại, đun trên lửa lớn, hấp trong 2 phút, để nguội tự nhiên, sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản tươi có thể ăn ngày hôm sau, ngọt mềm, rất ngon. Kiwi chín kiểu này cũng rất dễ gọt vỏ, nhiều bạn đã làm thử phương pháp này và nói rằng phương pháp này rất tốt, bạn cũng nên thử.

Cho trái kiwi vào nồi và hấp trong 2 phút sẽ giúp kiwi chính nhanh và ngon ngọt hơn, nhiều người không hề biết điều này

>>>>>Xem thêm: Thời tiết chuyển mùa nhiều người ốm, làm chanh đào ngâm mật ong đường phèn để cả nhà uống phòng

Bốn phương pháp trên đều có thể đóng vai trò thúc đẩy quá trình chín của quả kiwi, các bạn có rượu trắng ở nhà cũng có thể dùng rượu trắng xịt lên bề mặt quả kiwi, sau đó cho vào túi bảo quản tươi kín và để nó chín tự nhiên sau vài ngày, phương pháp làm chín kiwi xuất phát từ kinh nghiệm của những người nông dân trồng dưa, rất hữu ích.

Hãy để nhiều bạn bè học hỏi và được hưởng lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *