Chua ngọt giòn ngon món nộm đu đủ thịt bò

Chua ngọt giòn ngon món nộm đu đủ thịt bò

Nộm đu đủ thịt bò hấp dẫn từ màu sắc tới mùi vị, chua ngọt vị đu đủ trộn, đậm đà vị thịt bò khiến ai cũng yêu thích!

Chua ngọt giòn ngon món nộm đu đủ thịt bò

Bạn đang đọc: Chua ngọt giòn ngon món nộm đu đủ thịt bò

Nguyên liệu

Chua ngọt giòn ngon món nộm đu đủ thịt bò

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nộm đu đủ thịt bò:

450g thịt bò thăn

500-700g đu đủ non

230g lá bạc hà, rau mùi và húng quế băm nhỏ

30g đậu phộng nghiền

15g hành phi giã nhỏ

Nước chấm:

30ml nước cốt chanh

20ml dầu olive

20g đường

10ml nước mắm

10g ớt băm

Một ít tỏi băm

Gia vị ướp:

60g sả

5ml nước mắm

10g dầu mè

15ml dầu hào

30g đường

Một ít tiêu xay, ớt bột, bột ngũ vị

Chế biến

Chua ngọt giòn ngon món nộm đu đủ thịt bò
Rửa sạch thịt bò rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn.

Chua ngọt giòn ngon món nộm đu đủ thịt bò
Rửa sạch sả rồi băm nhuyễn.

Chua ngọt giòn ngon món nộm đu đủ thịt bò
Cho sả vào bát lớn cùng với các nguyên liệu khác trong phần
gia vị ướp, kế đến thêm thịt bò vào, trộn đều, để ướp ít nhất
trong 30 phút. Sau đó, bạn lấy ra xào nhanh đến khi
thịt chín thì cho ra đĩa chuẩn bị.

Tìm hiểu thêm: Cách làm đùi gà chiên giòn tan, thơm ngon chiêu đãi bé yêu ngày cuối tuần

Chua ngọt giòn ngon món nộm đu đủ thịt bò
Trong lúc đó, bạn bào bỏ vỏ đu đủ non.

Chua ngọt giòn ngon món nộm đu đủ thịt bò
Bào sợi đu đủ, rồi cho vào bát nước đá
ngâm từ 15-20 phút để đu đủ được giòn.

Chua ngọt giòn ngon món nộm đu đủ thịt bò
Trộn tất cả nguyên liệu của phần nước chấm
lại với nhau, khuấy đều.

Chua ngọt giòn ngon món nộm đu đủ thịt bò
Cuối cùng bạn dọn đu đủ ra đĩa, bên cạnh cho thêm vài miếng thịt bò,
rắc rau bằm, đậu phộng và hành phi giã nhỏ vào, chan thêm
nước mắm pha, trộn đều và dùng ngay thôi.

Thành phẩm

Nộm đu đủ thịt bò là món ăn khá quen thuộc với nhiều tên gọi khác nhau, nếu ở miền Bắc được gọi là nộm đu đủ thịt bò thì ở Đà Lạt người dân quen gọi với cái tên Xấp Xấp, và ở đa số các tỉnh miền Nam bạn lại thấy quen tai hơn với cái tên gỏi đu đủ, ở ngoài người ta thường dùng phổi bò làm nguyên liệu, nhưng ở đây mình chế biến với thịt bò, khiến món ăn thêm phần bổ dưỡng hơn nhiều mà cũng rất ngon miệng nữa.

Chua ngọt giòn ngon món nộm đu đủ thịt bò

>>>>>Xem thêm: Khi luộc ngô tốt nhất không nên nấu trực tiếp trong nồi, chỉ cần thêm một bước nữa là ngô sẽ thơm và ngọt, mềm và mọng nước

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *