Nộm đu đủ thịt bò hấp dẫn từ màu sắc tới mùi vị, chua ngọt vị đu đủ trộn, đậm đà vị thịt bò khiến ai cũng yêu thích!
Bạn đang đọc: Chua ngọt giòn ngon món nộm đu đủ thịt bò
Nguyên liệu
Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nộm đu đủ thịt bò:
450g thịt bò thăn
500-700g đu đủ non
230g lá bạc hà, rau mùi và húng quế băm nhỏ
30g đậu phộng nghiền
15g hành phi giã nhỏ
Nước chấm:
30ml nước cốt chanh
20ml dầu olive
20g đường
10ml nước mắm
10g ớt băm
Một ít tỏi băm
Gia vị ướp:
60g sả
5ml nước mắm
10g dầu mè
15ml dầu hào
30g đường
Một ít tiêu xay, ớt bột, bột ngũ vị
Chế biến
Rửa sạch thịt bò rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn.
Rửa sạch sả rồi băm nhuyễn.
Cho sả vào bát lớn cùng với các nguyên liệu khác trong phần
gia vị ướp, kế đến thêm thịt bò vào, trộn đều, để ướp ít nhất
trong 30 phút. Sau đó, bạn lấy ra xào nhanh đến khi
thịt chín thì cho ra đĩa chuẩn bị.
Tìm hiểu thêm: Cách làm đùi gà chiên giòn tan, thơm ngon chiêu đãi bé yêu ngày cuối tuần
Trong lúc đó, bạn bào bỏ vỏ đu đủ non.
Bào sợi đu đủ, rồi cho vào bát nước đá
ngâm từ 15-20 phút để đu đủ được giòn.
Trộn tất cả nguyên liệu của phần nước chấm
lại với nhau, khuấy đều.
Cuối cùng bạn dọn đu đủ ra đĩa, bên cạnh cho thêm vài miếng thịt bò,
rắc rau bằm, đậu phộng và hành phi giã nhỏ vào, chan thêm
nước mắm pha, trộn đều và dùng ngay thôi.
Thành phẩm
Nộm đu đủ thịt bò là món ăn khá quen thuộc với nhiều tên gọi khác nhau, nếu ở miền Bắc được gọi là nộm đu đủ thịt bò thì ở Đà Lạt người dân quen gọi với cái tên Xấp Xấp, và ở đa số các tỉnh miền Nam bạn lại thấy quen tai hơn với cái tên gỏi đu đủ, ở ngoài người ta thường dùng phổi bò làm nguyên liệu, nhưng ở đây mình chế biến với thịt bò, khiến món ăn thêm phần bổ dưỡng hơn nhiều mà cũng rất ngon miệng nữa.
>>>>>Xem thêm: Khi luộc ngô tốt nhất không nên nấu trực tiếp trong nồi, chỉ cần thêm một bước nữa là ngô sẽ thơm và ngọt, mềm và mọng nước