Chúng ta có nên đậy nắp nồi khi hầm chân giò không? Nhiều người không biết, không hổ danh là chân giò hầm có vị đậm đà

Chúng ta có nên đậy nắp nồi khi hầm chân giò không? Nhiều người không biết, không hổ danh là chân giò hầm có vị đậm đà

Chân giò vốn là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Nó vô cùng thích hợp để tẩm bổ cho cơ thể, đặc biệt là những người mới ốm dậy, bà bầu, người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra, chất keo có trong chân giò khi được hấp thu vào cơ thể sẽ giúp các tế bào da giữ được thủy phân, tốt cho sức khỏe.

Chân giò hầm là một món ăn được mọi người yêu thích, dù cách chế biến khá đơn giản nhưng làm thế nào để có món chân giò hầm thơm, mềm, hương vị hấp dẫn như ở ngoài nhà hàng thì không phải ai cũng biết. Nhiều người chế biến sai cách sẽ khiến món ăn không những ngon mà hương vị còn có mùi khó chịu.

Bạn đang đọc: Chúng ta có nên đậy nắp nồi khi hầm chân giò không? Nhiều người không biết, không hổ danh là chân giò hầm có vị đậm đà

Chúng ta có nên đậy nắp nồi khi hầm chân giò không? Nhiều người không biết, không hổ danh là chân giò hầm có vị đậm đà

Theo kinh nghiệm của một đầu bếp có tiếng chia sẻ, muốn làm món chân giò hầm ngon, thơm và không có mùi hôi, tanh thì cần phải có những kỹ năng nhất định.

Đầu tiên phải làm sạch chân giò bởi chân giò thường rất bẩn, sau khi rửa sạch sẽ được chần qua nước sôi. Cho chân giò vào nồi nước lạnh, đun sôi đến khi bọt nổi lên thì vớt chân giò ra ngoài, rửa sạch. Sau đó, tiếp tục cho chân giò vào nồi nước lạnh, thêm chút rượu nấu vào tiếp tục đun đến khi sôi. Cách sơ chế này sẽ giúp món chân giò hết mùi hôi, giữ được hương vị thơm, đậm đà của chân giò.

Chúng ta có nên đậy nắp nồi khi hầm chân giò không? Nhiều người không biết, không hổ danh là chân giò hầm có vị đậm đà

Bước chần này rất quan trọng đối với nhiều loại thịt trước khi chế biến, đặc biệt khi chần, chúng ta không được đậy nắp nồi, để nước luộc chân giò ra hết các tạp chất, đồng thời chân giò cũng không bị nồng, hương vị sẽ hấp dẫn hơn.

Tìm hiểu thêm: Mận đang vào mùa, làm ngay trà mận ngon ngọt, thức uống mát lạnh cho mùa hè

Chúng ta có nên đậy nắp nồi khi hầm chân giò không? Nhiều người không biết, không hổ danh là chân giò hầm có vị đậm đà

Bước tiếp theo là công đoạn hầm chín, muốn nước hầm ngon hơn thì tốt hơn hết nên dùng nồi hầm, như vậy thị chân giò sẽ chín mềm, giữ được hương vị nguyên bản của món ăn.

Dùng nồi hầm chân giò cũng tiết kiệm thời gian hơn, chúng ta nên đun trên lửa lớn, nêm nếm thêm gia vị tùy theo khẩu vị phù hợp của riêng từng người, sau đó thêm một chút rượu trắng để khử tanh và giữ được độ tươi của chân giò.

Chúng ta có nên đậy nắp nồi khi hầm chân giò không? Nhiều người không biết, không hổ danh là chân giò hầm có vị đậm đà

>>>>>Xem thêm: Những món ăn đơn giản giúp trẻ F0 tăng đề kháng, nhanh đào thải virus để phục hồi

Nước hầm chân giò này vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ giúp tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, tăng khả năng miễn dịch, quả thật đây là công thức rất tuyệt vời trong bữa ăn của mọi gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *