Chuối chín, làm kem đãi cả nhà với công thức đơn giản và siêu nhanh, ăn hoài không chán

Chuối chín, làm kem đãi cả nhà với công thức đơn giản và siêu nhanh, ăn hoài không chán

Với công thức dưới đây, vị kem siêu béo nhưng không quá ngọt, lại có bí quyết riêng không dăm đá rất ngon.

Vào những ngày hè nóng bức, những đồ ăn thức uống mát lạnh được yêu thích hơn cả. Trong rất nhiều món ngon đó, không thể bỏ qua kem chuối. Hương vị thơm ngon của chuối quyện với nước cốt dừa béo ngậy và đậu phộng tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn, khó có thể chối từ.

Bạn đang đọc: Chuối chín, làm kem đãi cả nhà với công thức đơn giản và siêu nhanh, ăn hoài không chán

Chuối chín, làm kem đãi cả nhà với công thức đơn giản và siêu nhanh, ăn hoài không chán

Cách làm kem chuối ăn vặt trong thời tiết oi nóng.

Nguyên liệu:

– 2 lon nước cốt dừa 400ml.

– 2 hũ sữa chua có đường.

– Vài quả chuối xiêm đen chín (tầm 5-7 quả).

– 250ml sữa đặc.

– Đậu phộng (lạc) đã rang chín rang chín và đập nhỏ vừa.

– Hương chuối hoặc vani (có thể bỏ qua).

– Dừa sợi.

Cách làm:

Chuối chín, làm kem đãi cả nhà với công thức đơn giản và siêu nhanh, ăn hoài không chán

– Trộn tất cả nguyên liệu (nước cốt dừa, sữa chua, sữa đặc) lại trong cái tô lớn. Sữa chua giúp kem không bị dăm đá, ăn cảm giác kem rất mềm mịn và béo.

Tìm hiểu thêm: Cá chạch kho riềng thơm ngon và cực bổ dưỡng cho các quý ông, mẹo hay khi kho để cá chạch không dính vào nhau

Chuối chín, làm kem đãi cả nhà với công thức đơn giản và siêu nhanh, ăn hoài không chán

– Lột vỏ chuối, cắt mỏng thành nhiều lát dọc và khoanh tròn.

Chuối chín, làm kem đãi cả nhà với công thức đơn giản và siêu nhanh, ăn hoài không chán

– Xếp vài lát vào hộp, tiếp tới rắc đậu phộng, dừa sợi, rồi đổ nước cốt dừa đã trộn lên. Lặp lại cách xếp này nhiều lần tới khi đầy hộp. Rồi ở trên cùng để thêm lớp chuối cắt khoanh và ít đậu phộng, cho đẹp mắt.

Chuối chín, làm kem đãi cả nhà với công thức đơn giản và siêu nhanh, ăn hoài không chán

>>>>>Xem thêm: Cơm cứng và không ngon? Hướng dẫn các bạn 1 mẹo nhỏ cơm chín mềm dẻo

Để ngăn đá khoảng 3-4 tiếng lấy ra ăn được ngay.

Theo Facebook: Huệ Phương

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *